17/01/2021 | 1

Bắn hai người bị thương bằng súng, công an vẫn chối đổ lỗi do họ té ngã

Bắn hai người bị thương bằng súng, công an vẫn chối đổ lỗi do họ té ngã

Hai vỏ đạn tại hiện trường nhà nạn nhân- Nguồn hình Hoàng Bình, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên loan tin, vào trưa 16 tháng 1 năm 2021, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin công an xã Ea Tul, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đăk Lăk đã nổ súng bắn 2 người dân bị thương. Tuy nhiên, sau đó không hiểu vì công an gây áp lực hay nguyên nhân gì mà thông tin này đã bị người đưa tin gỡ bỏ.

Theo báo Thanh niên, 2 người bị thương là anh em ruột tên Y Trang, 31 tuổi, và Y Chang, 24 tuổi, cùng sống ở buôn Sah A, xã Ea Tul. Cả hai người đã được thân nhân đưa vào trung tâm y tế huyện Cư M’gar để điều trị.

Chị H’lai Niê, 26 tuổi, em họ của hai nạn nhân kể lại, vào khoảng 11 giờ tối 15 tháng 1, Y Trang cùng hai người khác đánh bầu cua ăn tiền, với số tiền đặt cược là từ 10,000 đồng đến 20,000 đồng, còn Y Chang thì không chơi mà nằm ngủ ở gần nhóm Y Trang. Trong lúc cả nhóm đang chơi bầu cua thì công an xã Ea Tul xuất hiện, khiến cả nhóm hoảng loạn. Lúc này, đã có người đụng trúng Y Chang đang nằm ngủ. Vừa bị làm mất ngủ, lại có vấn đề về thần kinh nên Chang đã chống cự lại nhóm công an thì liền bị công an xịt hơi cay, nổ súng. Vụ nổ súng khiến Trang bị thương ở tay, còn em trai mình là Chang bị thương ở mông. Gia đình nạn nhân thu được 2 vỏ đạn tại nhà.

Trước sự thật này, phía công an xã Ea Tul đã chối bỏ và nói không hề có nổ súng. Còn những vết thương của hai anh em Y Trang là do họ chạy trốn, trượt té nên chảy máu. Theo chị H’lai, hai anh em Trang đang ở trong phòng mổ nên chưa ai biết tình hình sức khoẻ của họ ra sao.

An Nhiên