04/10/2017 | 1

Bạn gái của hung thủ Las Vegas về tới Los Angeles sau khi rời Philippines

Bạn gái của hung thủ Las Vegas về tới Los Angeles sau khi rời Philippines

Los Angeles, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết bạn gái của hung thủ Stephen Paddock – người xả súng từ tầng lần thứ 32 xuống đám đông giết chết 59 người và sau đó tự tử – đã rời khỏi Philippines, và về tới Los Angeles tối hôm qua 3 tháng 10.

Nhân viên FBI tại Los Angeles tạm thời giữ người này, với hy vọng có được câu trả lời của bà về vụ thảm sát. Theo phát ngôn viên của cơ quan di trú Philippines, Marilou Danley 63 tuổi – là người mà các cơ quan điều tra Hoa Kỳ gọi là “một nhân vật quan tâm” trong cuộc điều tra về vụ nổ súng ở Las Vegas.

Bà Danley rời khỏi Manila trên chuyến bay Philippine Airlines Flight PR 102, về tới phi trường LAX lúc 7 giờ 30 tối 3 tháng 10 theo đúng lịch trình. Một hành khách nói với phóng viên Reuters ông nhận ra khuôn mặt bà Danley theo một số hình ảnh trên báo chí. Tuy nhiên ông không biết bà này có đi cùng với ai không. Một viên chức cảnh sát ở Manila và một nhân viên công lực ở Los Angeles, cả hai cùng xin giấu tên khi tiết lộ với phóng viên Reuters rằng bà Danley rời khỏi Philippines một mình. Bà được nhân viên FBI tới đón ở phi trường.

Nguồn tin của Reuters cho biết bà Danley không bị bắt giữ, nhưng FBI hy vọng bà này tự nguyện trả lời mọi câu hỏi.

Theo viên chức cảnh sát ở Manila, việc trở về Hoa Kỳ của bà Danley là “có sự phối hợp với cơ quan FBI”.   (Mai Đức)