05/10/2017 | 0

Bạn gái của hung thủ Las Vegas không biết gì về cuộc thảm sát

Bạn gái của hung thủ Las Vegas không biết gì về cuộc thảm sát

Los Angeles, California. (Reuters) – Hôm qua 4 tháng 10, văn phòng FBI Los Angeles thẩm vấn bạn gái của hung thủ Stephen Paddock 64 tuổi, để tìm hiểu động lực  xả đạn xuống đám đông khán giả tại một đại hội âm nhạc, giết chết 58 người trước khi quay mũi súng tự sát. ‘

Cảnh sát Las Vegas cho biết Marilou Danley 62 tuổi, từ Philippines quay về Hoa Kỳ trong đêm Thứ Ba, là một người đáng quan tâm trong cuộc điều tra của họ. Tuy nhiên, thành viên gia đình bà Danley nói với báo chí rằng, bà Danley có một lương tâm trong sáng và không hề biết gì về kế hoạch tấn công đêm Chủ Nhật. Marilou Danley, một người gốc Philippines có quốc tịch Úc, sống chung với Paddock tại nhà riêng của nghi can ở Mesquite. Sau cuộc thẩm vấn, văn phòng FBI tháo dỡ công bố “một người đáng quan tâm” đối với bà Danley, vì bà chứng minh được việc rời khỏi Hoa Kỳ trong tháng 9, nhưng FBI cho biết vẫn tiếp tục theo dõi mọi quan hệ của bà này.

Matt Lombard là luật sư của bà Danley, đưa ra một tuyên bố bên ngoài văn phòng FBI ở Los Angeles, trong đó nói rằng bà Danley miêu tả nghi can là một người trầm lặng, ít nói và rất chu đáo. Sau khi cảnh sát Las Vegas ập vào căn phòng khách sạn ở tầng lầu 32, mà Paddock thuê từ cuối tháng 9, họ tìm thấy 23 khẩu súng với hàng ngàn viên đạn. Tại nhà riêng của Paddock trong một cộng đồng người hưu trí ở Mesquite, Nevada, cảnh sát tìm thấy khoảng 20 khẩu súng các loại. (Mai Đức)