04/10/2017 | 0

Bạn gái của hung thủ Las Vegas “bị đẩy đi” Philipines trước vụ nổ súng

Bạn gái của hung thủ Las Vegas “bị đẩy đi” Philipines trước vụ nổ súng

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Chị em gái của Marilou Danley – bạn gái của tay súng Las Vegas Stephen Paddock – cho biết bà Danley đã rời khỏi Hoa Kỳ trước cuộc tấn công của Paddock, giết chết 59 người và làm bị thương hơn 500 người khác.

Những người chị em này đồng ý tham gia buổi phỏng vấn độc quyền của Australia 7 News (chi nhánh của CNN), nhưng không muốn công khai khuôn mặt hoặc danh tính của họ. Tại nhà riêng ở khu vực Gold Coast nước Úc, một người chị em của bà Danley khẳng định bà này bị ông Paddock đẩy về Philippines từ trước, do đó bà không biết gì về kế hoạch giết người hàng loạt của bạn trai. Người này cho biết bà Danley rất yêu ông Paddock, và cả gia đình chân thành cảm ơn ông đã tha mạng cho bà Danley.

Theo Australia 7 News, các nhà chức trách Hoa Kỳ, Philippines và Úc cùng hợp tác trong cuộc tìm kiếm bà Danley, với hy vọng bà có thể làm sáng tỏ động lực đằng sau vụ thảm sát có nhiều người chết nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Một người chị em khác của bà Danley, cho biết bà không có ý định về Philippines, cũng không có ý định đi du lịch, cho tới khi ông Paddock đưa bà vé máy bay đi Philippines và bảo bà đi đi. Người này khẳng định nếu bà Danley có mặt trong phòng khách sạn, chắc chắn bà sẽ không để cho vụ thảm sát xảy ra.

Một tiết lộ mới nhất được cảnh sát Clark County thông báo vào chiều hôm qua 3 tháng 10: hung thủ Paddock không chỉ lắp đặt camera trong phòng khách sạn, mà còn ở dọc theo hành lang. Chưa rõ các camera có hoạt động không, nhưng cảnh sát tin rằng ông Paddock muốn biết ai bước vào phòng của ông. (Mai Đức)