22/05/2021 | 14

Bạn gái cũ của dân biểu Matt Gaetz đồng ý hợp tác với chính quyền liên bang để điều tra vụ án buôn bán tình dục

Bạn gái cũ của dân biểu Matt Gaetz đồng ý hợp tác với chính quyền liên bang để điều tra vụ án buôn bán tình dục

FILE PHOTO: Representative Matt Gaetz, (R-FL), speaks during a hearing in the Rayburn House office Building on Capitol Hill, in Washington, U.S., July 29, 2020. Graeme Jennings/Pool via REUTERS/File Photo/File Photo

Tin từ Washington, D.C. – Các viên chức liên bang đang điều tra cáo buộc buôn bán tình dục của Dân biểu Cộng Hòa Matt Gaetz đã nhận được sự hợp tác của bạn gái cũ của ông Gaetz.

Người phụ nữ này là một cựu nhân viên Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, được coi là một nhân chứng quan trọng, vì cô ấy có liên hệ với ông Gaetz từ mùa hè năm 2017, khoảng thời gian mà các cảnh sát điều tra xem là mấu chốt của các cáo buộc. Cô ấy cũng có thể giúp các cảnh sát điều tra hiểu được mức độ liên quan của hàng trăm giao dịch mà họ đã thu thập được, bao gồm cả những giao dịch liên quan đến các khoản thanh toán cho tình dục.

Tin tức rằng người phụ nữ này sẵn sàng hợp tác xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Bộ Tư pháp chính thức đồng ý thỏa thuận nhận tội với ông Joel Greenberg, một người bạn thân một thời của ông Gaetz, người đã thu hút sự chú ý của cảnh sát về phía ông Gaetz.

CNN đưa tin vào tuần trước rằng các cảnh sát điều tra đã thúc ép người bạn gái cũ hợp tác. Các nguồn tin không cho biết liệu cô có đạt được thỏa thuận hợp tác chính thức hay không. Thông tin từ ông Greenberg trong quá trình dẫn đến thỏa thuận nhận tội của ông ta đã giúp các cảnh sát điều tra giám sát kỹ hơn ông Gaetz.

Theo CNN, trong quá trình đạt được thỏa thuận nhận tội với các công tố viên liên bang trong những tháng gần đây, ông Greenberg nói với các cảnh sát điều tra rằng ông Gaetz và ít nhất hai người đàn ông khác đã có quan hệ tình dục với một cô gái 17 tuổi. Ông Gaetz đã nhiều lần phủ nhận từng quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên hoặc trả tiền để mua dâm.