13/01/2022 | 18

Bạn gái cũ của Dân Biểu Matt Gaetz điều trần trong cuộc điều tra buôn bán tình dục

Bạn gái cũ của Dân Biểu Matt Gaetz điều trần trong cuộc điều tra buôn bán tình dục

Bạn gái cũ của Dân biểu Matt Gaetz thuộc đảng Cộng Hòa vừa ra điều trần trước đại bồi thẩm đoàn liên bang vào thứ Tư (ngày 12 tháng Giêng), trong khuôn khổ cuộc điều tra về việc liệu ông Gaetz có liên quan đến vụ buôn bán tình dục trẻ vị thành niên hay không.

NBC News cho biết danh tánh người bạn gái được bảo vệ và luật sư của bà đã xuất hiện tại tòa án liên bang ở Orlando, Florida. CNN cũng đưa tin rằng người bạn gái, là cựu nhân viên Quốc hội; bà đã đến tòa án nơi đại bồi thẩm đoàn họp bàn về cuộc điều tra trong nhiều ngày qua.

Ông Gaetz hiện vẫn chưa bị buộc tội gì và đã nhiều lần phủ nhận có liên quan đến bất kỳ vụ buôn bán tình dục nào. Reuters viện dẫn luật sư của vị dân biểu cho biết đến nay vẫn chưa có cơ sở nào để buộc tội ông Gaetz.

Việc bạn gái cũ của ông Gaetz tham gia điều trần là một bước phát triển đáng kể trong cuộc điều tra tội ác tình dục kéo dài hơn một năm chống lại ông Gaetz. Vị dân biểu đang bị điều tra về 3 tội danh: buôn bán tình dục một thanh niên 17 tuổi; vi phạm luật liên bang cấm di chuyển phụ nữ qua biên giới của tiểu bang để bán dâm; và cản trở cảnh sát điều tra.

Năm ngoái, ông Joel Greenberg, một cựu viên chức Florida, đã đồng ý hợp tác với các công tố viên và nhận tội sáu tội danh, bao gồm buôn bán tình dục trẻ vị thành niên. Tại thời điểm đó, luật sư của ông Greenberg cho biết bản án này có thể liên lụy đến ông Gaetz. Ông Gaetz là một trong những người bảo vệ trung thành nhất của ông Donald Trump tại Quốc hội.