28/09/2015 | 3

Bàn được thiết kế cho Smartphone

Bàn được thiết kế cho Smartphone

New York, New York. (CBS) – Smartphone là điện thoại cần được sạc điện liên tục, và điều khó chịu là khách hàng phải tìm ổ điện để cắm vào.

Giờ đây kỹ thuật mới có thể sạc điện mà không cần dây điện, và một công ty đồ nội thất thiết kế những kiểu bàn có sẵn ổ điện bên dưới. Các chuyên gia tin rằng sáng kiến này có thể khởi đầu một xu hướng sạc điện không cần dây. Kelly Donovan là một khách hàng của Ikea, cô muốn tìm một chiếc bàn phù hợp cho chiếc Smartphone. Đây là chiếc bàn nằm trong dòng nội thất mới, có tấm nhựa sạc điện cho điện thoại được đặt trên mặt bàn. Bên dưới tất nhiên là một ổ cắm điện. Tuy nhiên Kelly không cần phải cắm dây. Cô chỉ cần đặt chiếc điện thoại lên một dấu cộng và di chuyển cho đến khi đèn báo hiệu pin được sạc sáng lên. Khi được hỏi sạc điện kiểu này có nhanh không, Janice Simonsen là phát ngôn viên của Ikea cho biết thời gian sạc nhanh theo đúng tiêu chuẩn của một thiết bị sạc điện.

Đây là thiết kế không dây nên khách hàng không phải lo lắng việc đi tìm ổ điện. Janice nói khách hàng không nhất thiết mua cả chiếc bàn, mà chỉ cần mua bộ phận sạc điện rời, sau đó về gắn bên dưới bàn của họ. Theo phát ngôn viên này, khách hàng thực sự thích thú với sản phẩm mới này. Hiện nay ngoài Ikea ra, trên thị trường cũng bán nhiều thiết bị sạc điện không dây tương tự, thu hút sự chú ý của khách hàng. (Mai Đức)