26/12/2014 | 0

Bản đồ thế giới xếp bằng vỏ lon đạt kỷ lục Việt Nam

Bản đồ thế giới xếp bằng vỏ lon đạt kỷ lục Việt Nam

Tấm bản đồ thế giới được xếp bằng lon này được ghi nhận là lớn nhất tại Việt Nam với kích thước 8×3,6m. Toàn bộ bản đồ được xếp bằng 3.700 lon thực phẩm xuất khẩu của Westfood – là công ty thành viên của F.I.T.

Đại diện nhóm thiết kế và kết nối nói trên là ông Trần Quang, nhân viên một công ty tư nhân. Ông Quang cho biết công việc của họ không hề dễ dàng và mất nhiều thời gian, từ việc dựng lên một khung gỗ rồi tìm kiếm hàng ngàn vỏ lon. Nhóm của ông thực hiện tấm bản đồ thế giới bằng vỏ lon cũ nhằm mục đích kêu gọi người Việt Nam cùng giữ gìn và bảo vệ môi sinh, cố gắng xài lại những vật dụng cũ đã qua sử dụng.

Các lon trái cây với kích thước 7,6×10,35cm được xếp một cách tỉ mỉ, chính xác lên khung gỗ MDF. Do kích thước tấm bản đồ lớn, nhóm thực hiện phải cố định vị trí lon, xếp từng mảng sau đó đến địa điểm xác nhận kỷ lục mới ráp lại, bố trí cố định bản đồ.

Nhóm thực hiện ý tưởng của F.I.T chia sẻ: “Việc sử dụng lon đã qua sử dụng xếp thành một bức tranh không phải là một ý tưởng mới nhưng phần nào giúp thể hiện khát vọng các sản phẩm của West Food sẽ có mặt tại các quốc gia trên khắp thế giới, mang hương vị trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, đặc trưng của Việt Nam đến khách hàng năm châu”.

Hàng năm, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam phối hợp với nhà xuất bản của Thông tấn xã Cộng sản Việt Nam cho phát hành sách kỷ lục Việt Nam để ghi nhận các sự kiện đạt kỷ lục tại Việt Nam. Tính đến tháng 9 năm 2013, Việt Nam có khoảng 1,500 sự kiện được xác nhận đạt kỷ lục Việt Nam.

Đứng đầu kỷ lục Việt Nam là hang động Thiên Đường dài 31.4 km toạ lạc tại tỉnh Quảng Bình; cùng với một loạt sự kiện khác như chùa Đồng ở núi Yên Tử lớn nhất châu Á; tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng ở chùa Bái Đính thuộc tỉnh Ninh Bình lớn nhất châu Á; tượng Chúa Ki Tô ở núi Tao Phùng (Bà Rịa – Vũng Tàu) lớn nhất châu Á v.v.. (Song Châu)