02/05/2016 | 1

Bán đấu giá áo khoác của Prince trong phim ‘Purple Rain’

Bán đấu giá áo khoác của Prince trong phim ‘Purple Rain’

Calabasas, California. (Reuters) – Một công ty đấu giá ở Calabasas, California, cho biết chiếc áo khoác mà ngôi sao nhạc pop Prince từng mặc trong phim Purple Rain năm 1984, được đưa ra bán đấu giá.

Đây là chiếc áo Prince mặc trong khi cưỡi xe gắn máy xuyên qua khu rừng, với người yêu ngồi sau lưng ông. Áo khoác có cổ hình chữ V, cổ lật ngược ra sau, tay áo bằng da kéo dài từ khuỷu xuống.

Chiếc áo được đưa ra đấu giá ở Calabasas, bắt đầu từ ngày 29 tháng 6 đến hết ngày 1 tháng 7. Brian Chanes là phát ngôn viên của công ty Profiles in History, cho biết họ nhận được áo khoác này cách đây khoảng 6 tuần, trước khi ngôi sao nhạc pop đột ngột qua đời vào ngày 21 tháng 4.

Prince ra đi khi mới 57 tuổi. Ban đầu, các viên chức của công ty đấu giá ước tính trị giá chiếc áo từ 6 ngàn đến 8 ngàn Mỹ kim. Nhưng sau cái chết ngất ngờ của Prince, họ nâng trị giá chiếc áo lên 100 ngàn Mỹ kim, với lý do ngôi sao quá cố xứng đáng với tầm cao này.

Trong một thông báo, Profiles in History cũng cho biết ngoài chiếc áo khoác, họ cũng sẽ đưa ra đấu giá một số vật dụng cá nhân của Prince, nhưng không cho biết cụ thể đó là những vật dụng gì. Sau khi bộ phim được quay xong, chiếc áo được tặng lại cho nghệ sĩ trang điểm của Prince. (Mai Đức)