29/04/2020 | 21

Ban Dân vận thành uỷ Hà Nội thừa nhận là tổ chức tham mưu vụ Đồng Tâm

Ban Dân vận thành uỷ Hà Nội thừa nhận là tổ chức tham mưu vụ Đồng Tâm

Vương Đình Huệ (Thanh Niên)

Tin Vietnam.- Báo Đất Việt loan tin, vào ngày 28 tháng 4 năm 2020, ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành uỷ Cộng sản Hà Nội đã có buổi làm việc với ban Dân vận Cộng sản Thành uỷ.

Tại đây, ông Phạm Hải Hoa là Phó trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành uỷ nhận rằng, ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội là cơ quan đã tham mưu cho cấp uỷ, cấp cầm quyền hành chính để giải quyết các sự việc phát sinh ở vụ Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Cơ quan này thừa nhận rằng, việc giải quyết trong vụ “đánh úp” giết cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm còn hạn chế, chưa sâu sát, kịp thời. Tuy nhiên, không thấy ai đứng ra nhận trách nhiệm, hay “rút kinh nghiệm” sau khi giết chết một đảng viên gần 60 năm tuổi đảng chỉ để cướp đất.

Ông Hoa nói thêm rằng, do công tác dân vận của hệ thống chính trị có những nơi còn chưa đồng bộ, việc giải quyết các vấn đề phức tạp, phát sinh trong người dân còn lúng túng về thẩm quyền, trách nhiệm cụ thể. Ngoài ra, việc tiếp nhận, giải quyết phản án, khiếu nại, kiến nghị, tố cáo của người dân được nhà cầm quyền các cấp giải quyết chưa kịp thời, dứt điểm, để sự việc kéo dài.

Và để giải quyết những bất mãn của người dân, cụ thể là người dân Đồng Tâm, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã kéo một đội quân lên đến hàng ngàn người được trang bị đủ loại vũ khí, rồi nửa đêm xông vào giết người dân vô tội một cách dã man.

Sau khi nghe ban Dân vận phát biểu, ông Vương Đình Huệ ghi nhận, và biểu dương của các viên chức, đảng viên. (BBT)