14/08/2021 | 4

Ban dân vận Cộng sản đề nghị tiêm vaccine dịch vụ và bệnh viện chỉ nhận những người nhiễm dịch nặng

Ban dân vận Cộng sản đề nghị tiêm vaccine dịch vụ và bệnh viện chỉ nhận những người nhiễm dịch nặng

Tiêm vaccine- Nguồn hình Quỳnh Trần, Vnexpress

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 13 tháng 8 năm 2021 loan tin, Ban Dân vận Trung ương Cộng sản vừa có công văn đề nghị Thủ tướng Cộng sản nghiên cứu việc tổ chức tiêm vaccine dịch vụ thu tiền.

Mục đích việc bán vaccine Covid-19 cho người dân là để bảo vệ sức khoẻ cho người lao động và không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hoá. Ngoài ra, Ban dân vận Cộng sản còn đề nghị bộ Y tế Cộng sản xem xét phong toả toàn bộ khu vực có người nhiễm dịch, và không để người nhiễm dịch, cũng như người tiếp xúc với người nhiễm dịch được ra ngoài về khu cách ly tập trung.

Bộ Y tế Cộng sản cũng nên xem lại việc xét nghiệm Covid toàn bộ người dân, mà chỉ nên áp dụng khi có người nhiễm dịch; đồng thời đưa người cách ly ra khỏi bệnh viện trừ những người đang bị nhiễm dịch nặng.

Theo báo Vnexpress, vừa qua, nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn đã đề nghị bộ Y tế Cộng sản có chủ trương chính thức cho phép một đơn vị thực hiện hợp tác với nhà cầm quyền, tổ chức thu tiền tiêm vaccine theo hình thức mua 5 liều vaccine sẽ được tặng xã hội một liều.

Theo thông tin từ dư luận, trên lý thuyết nhà cầm quyền tuyên truyền là tiêm vaccine miễn phí, nhưng thực tế tại nhiều điểm tiêm vaccine đã thu tiền người dân với giá từ 800,000 đồng đến 1 triệu đồng một liều. Ngoài ra, dư luận cũng thắc mắc, sau khi tuyên bố thu được hơn 8,000 tỷ đồng từ quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, đến nay nhà cầm quyền đã làm gì với số tiền này rồi mà không hề nhắc tới nữa?

An Nhiên