26/11/2016 | 0

Ban chuyển tiếp của ông Trump bất đồng về vị trí bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ

Ban chuyển tiếp của ông Trump bất đồng về vị trí bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ

(CBS) – Bất đồng giữa các thành viên trong ban chuyển tiếp của ông Trump về việc ai nên làm bộ trưởng ngoại giao đã khiến cho chức vụ quan trọng vẫn còn để trống cho đến khi những sự khác biệt có thể vượt qua được.

Các thành viên trong ban chuyển tiếp bị chia làm 2 phe. Một phe ủng hộ cho cựu ứng viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa Mitt Romney và phe kia ủng hộ cho cựu Thị trưởng thành phố New York Rudolph Giuliani. Trong một thông điệp đăng trên Twitter hôm Thứ năm, cố vấn của ông Trump, Kellyanne Conway diễn đạt quan điểm của phe chống đối ông Romney. Bà Conway nói bà đã nhận được rất nhiều những lo ngại từ những người mà đã chất vấn sự trung thành của ông Romney.

Trước đây trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, ông Romney đã từng đả kích ông Trump một cách nặng nề. Những người phản đối ông Giuliani thì cho là ông này có nhiều mối liên hệ với nước ngoài mà sẽ gây ra một tiến trình chuẩn thuận khó khăn ở Thượng viện. Họ cũng đặt câu hỏi liệu ông Giuliani 72 tuổi có đủ sức chịu đựng cho các chuyến công tác ra nước ngoài mà công việc đòi hỏi. Một ứng viên thứ ba cũng đã được đề cập tới là cựu giám đốc CIA David Petraeus. (Lê Hoàng)