28/12/2016 | 4

Điều tra việc bổ nhiệm ưu ái vụ phó 26 tuổi tại Cần THơ

Điều tra việc bổ nhiệm ưu ái vụ phó 26 tuổi tại Cần THơ

Vũ Minh Hoàng (bên phải) Ảnh: Đất Việt

Một đoàn công tác thuộc ủy ban kiểm tra trung ương đảng CSVN hôm 28/12 đến tỉnh Cần Thơ, để bắt đầu cuộc điều tra tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ liên quan đến việc tuyển dụng và bổ nhiệm một thanh niên 26 tuổi làm vụ phó, cho đi du học Nhật Bản, rồi tiếp tục bổ nhiệm vào một chức phó giám đốc trung tâm.

Báo chí trong nước cho biết đoàn công tác do ông Nguyễn Thanh Sơn, phó chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương, dẫn đầu. Hai quan chức tại Cần Thơ sẽ bị đoàn công tác này nhắm tới là ông Nguyễn Quốc Việt, bí thư đảng ủy kiêm phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, và ông Nguyễn Phong Quang, nguyên phó ban thường trực cơ quan này đã về hưu hồi tháng 5.

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ có nhiệm vụ chỉ huy và giám sát các tỉnh thuộc khu vực phía Tây Nam Phần. Báo mạng VnExpress hôm 28/12 dẫn lời một quan chức của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, cuộc điều tra được tiến hành dựa trên những dấu hiệu vi phạm của ông Quang và ông Việt, trong việc tuyển dụng và bổ nhiệm viên chức trong thời gian qua. Trong đó có việc tuyển dụng và bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng, 26 tuổi, quê ở Bắc Ninh, vào vị trí Vụ Phó Kinh Tế. Cuộc điều tra tại đây dự trù diễn ra trong 20 ngày.

Vào ngày 4 tháng 6 năm 2014, Vũ Minh Hoàng được tuyển dụng vào làm việc tập sự 12 tháng tại phòng nghiên cứu – tổng hợp của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Một tháng sau, Hoàng được cử đi du học bậc tiến sĩ tại Nhật Bản đến tháng 9 năm 2017. Hồi tháng 1 năm nay, Hoàng được bổ nhiệm làm Vụ Phó Kinh Tế, sau 17 tháng vào cơ quan này. Sau đó 32 ngày, Hoàng lại được bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Được biết Vũ Minh Hoàng, quê ở Bắc Ninh, là cháu của Đại tá Vũ Quốc Tuấn, phó giám đốc công an tỉnh Bắc Ninh. Việc bổ nhiệm ông Hoàng được cho là “quá nhanh và chưa có tiền lệ”.

Huy Lam / SBTN