22/06/2015 | 0

Bắn chết thượng cấp, đại úy cảnh sát giao thông nhận 9 năm tù

Bắn chết thượng cấp, đại úy cảnh sát giao thông nhận 9 năm tù

Bên cạnh việc ngồi tù, Vinh còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 170 triệu đồng và cấp dưỡng cho 2 người con cho đến 18 tuổi với số tiền là hơn 500 ngàn mỗi tháng.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22/9/2013, tại một quán karaoke ở thị xã Long Khánh, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (thượng cấp của Vinh) và Trương Thành Chí gặp Vinh. Lúc này, giữa 2 bên xảy ra xô xát, Chí đã dùng ly bia đập vào mặt Vinh. Sơn chẳng những không bênh vực Vinh, mà còn đứng về phía Chí, nên Vinh đã đấm ông Sơn.

Sau khi về trạm Vinh chuẩn bị súng, lên đạn rồi đi vào phòng của Sơn, dí súng vào một cán bộ có mặt ở đó là Trương Học Lâm để yêu cầu gọi Sơn về. Khi trở về phòng, Sơn đã thách thức và đánh Vinh tới tấp. Bị đánh, Vinh liền rút khẩu súng để dưới gối bóp cò bắn trúng Đoàn Thanh Phú, là người cùng Sơn đánh Vinh. Sau đó, Vinh nổ súng liên tiếp, trong đó có 2 viên trúng vào hông và lưng Sơn khiến Sơn tử vong. Ngay sau đó, những cán bộ trong trạm đã nhảy vào can ngăn nhưng Vinh vẫn bắn thêm được 2 phát nữa, rất may là không trúng ai.

Theo hội đồng xét xử, bị cáo Vinh đã sử dụng súng vào mục đích cá nhân, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Ngay trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Vinh đã khiến cho những người có mặt trong tòa xôn xao khi cho rằng nhiều lời khai của nhân chứng tại tòa không đúng, không chính xác. Lý giải cho đề nghị điều tra lại, Vinh cho biết trong vụ án này “có một người bí ẩn” đứng đằng sau mà Vinh không thể khai ra với cấp điều tra tỉnh Đồng Nai, vì việc làm này sẽ ảnh hưởng đến em và vợ của mình.

Ngọc Quân / SBTN