03/04/2022 | 134

Ban Bí thư CSVN yêu cầu phải giải quyết kịp thời các vụ liên quan đến chính trị, đối ngoại

Ban Bí thư CSVN yêu cầu phải giải quyết kịp thời các vụ liên quan đến chính trị, đối ngoại

Võ Văn Thưởng- Nguồn hình Phương Hoa, TTXVN

Tin Vietnam.- Báo Pháp luật ngày 1 tháng 4 năm 2022 loan tin, tại hội nghị trực tuyến sơ kết của ban Nội chính Trung ương Cộng sản, ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban bí thư Cộng sản cho biết, 4 cơ quan phối hợp tham mưu cho bộ Chính trị, Ban bí thư lãnh đạo Cộng sản, ra lệnh giải quyết các vụ án, sự việc có liên quan đến chính trị, đối ngoại; những vấn đề liên quan đến an ninh tôn giáo, dân tộc, khiếu kiện đông người, phức tạp, kéo dài, bắt giữ người trái pháp luật. Các vụ tụ tập đông người, biểu tình, gây rối, với âm mưu gây bạo loạn, lật đổ nhà cầm quyền của thế lực thù địch.

Ông Thưởng yêu cầu thuộc cấp cần lưu ý đến hoạt động chống phá của thế lực thù địch, phản động, những sự việc gây bất mãn, khiếu kiện đông người kéo dài, phức tạp thì phải giải quyết để không phát sinh “điểm nóng”, khiến nhà cầm quyền rơi vào thế bị động, bất ngờ.

Ngoài ra, ông Thường còn cho rằng, cũng cần kịp thời giải quyết những vi phạm có tính chất thách thức đối với đường lối của đảng Cộng sản, và pháp luật như sự việc của nhóm “Báo Sạch”, sự việc bà Nguyễn Phương Hằng, và ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch công ty tập đoàn FLC.

An Nhiên