19/06/2019 | 3

Ban an toàn thực phẩm Đà Nẵng: công nhân có ăn giun, sán đã nấu cũng không sao!

Ban an toàn thực phẩm Đà Nẵng: công nhân có ăn giun, sán đã nấu cũng không sao!

ẢNh: Soha

Tin Danang,Vietnam.-  Trang Soha ngày 18 tháng 6 năm 2019 loan tin, công nhân làm việc tại công ty trách nhiệm hữu hạn An Thạnh ở quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã phản ánh, trong bữa ăn trưa tại công ty, gần 10 công nhân phát hiện trong tô bún cá cam có  sán.

Công nhân đã phản ánh lên lãnh đạo công ty. Một công nhân cho biết, đại diện công ty An Thạnh xuống hiện trường và ghi trong biên bản là vật giống sán. Các công nhân cho rằng, đây không phải là lần đầu tiên họ phát hiện ra suất ăn của công ty cung cấp có “sinh vật lạ” như dòi, sán, ốc sên. Họ cho biết, mỗi suất ăn của công nhân được báo giá là 20,000 đồng nhưng chất lượng rất tệ, trong khi đó họ phải lao động mệt nhọc. Khi phát hiện ra trong thức ăn có sán, nhiều người đã ói ngay tại chỗ.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, phía công ty An Thạnh đa thừa nhận trong suất ăn công nhân là có sán. Lúc này, ông Phan Tứ, Phó ban cai quản an toàn thực phẩm Đà Nẵng khẳng định, giun, sán nấu lên rồi ăn bình thường, không sao cả! Vì ở nhiệt độ 100 độ C mọi thức ăn đều đã chín, vi khuẩn gây bệnh không còn.

Ông Tứ còn cho rằng, kết quả kiểm tra cho thấy công ty An Thạnh tuân thủ chế biến nhiên liệu.

An Nhiên