12/07/2021 | 37

Bamboo Airways vận hành các chuyến bay Hoa Kỳ đầu tiên thông qua San Francisco

Bamboo Airways vận hành các chuyến bay Hoa Kỳ đầu tiên thông qua San Francisco

Theo dữ kiện lịch trình chuyến bay từ theaeronetwork, hãng hàng không Bamboo Airways có trụ sở tại Việt Nam sẽ vận hành chuyến bay đầu tiên đến Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 7. Chuyến bay đầu tiên của hãng là chuyến bay thuê bao từ Hà Nội đến San Francisco, đến phi trường vào lúc 8 giờ 20 tối.

Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam sẽ khởi hành từ San Francisco vào lúc 3 giờ 20 chiều ngày hôm sau, với một chuyến bay thẳng trở về Hà Nội. Bamboo Airways sẽ sử dụng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner cho chuyến bay thuê bao này. Mặc dù chưa rõ lý do và khách hàng của các chuyến bay này vẫn chưa được xác định, nhưng các chuyến bay thuê bao có khả năng là các chuyến bay hồi hương cho những công dân Việt Nam muốn về nước, vì việc du lịch không thiết yếu đến Việt Nam bị cấm đối với tất cả mọi người. Đồng thời, chuyến bay này sẽ phục vụ nhu cầu đi lại thiết yếu giữa hai nước, như du học sinh Việt Nam và người thân trở về Hoa Kỳ.

Trong suốt mùa hè, Vietnam Airlines khởi động lại nỗ lực hồi hương sang Hoa Kỳ, với chuyến bay đến phi trường Dulles của Washington vào tháng 6. Đồng thời, hãng hàng không mang cờ Việt Nam này thực hiện chuyến bay hồi hương đến Dallas vào tháng 7, chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines đến phi trường này. Tương tự như Bamboo Airways, hãng này sử dụng Boeing 787-9 Dreamliner cho các chuyến bay đó, một sự thay đổi từ việc sử dụng Boeing 787-10 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB vào năm 2020.