25/09/2021 | 75

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đầu tiên đi thẳng từ Việt Nam đến Hoa Kỳ

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đầu tiên đi thẳng từ Việt Nam đến Hoa Kỳ

Vào đêm thứ Năm (ngày 23 tháng 09), hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến Hoa Kỳ. Chuyến bay mang số QH9149 được thực hiện bởi máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đã cất cánh từ Phi Trường Nội Bài Hà Nội đến San Francisco lúc 7 giờ 55 phút tối.

Chuyến bay dự trù kéo dài 14 tiếng này cũng là chuyến bay đầu tiên trong số 12 chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ mà Bamboo Airways đã nhận được giấy phép từ Cơ quan An ninh Vận tải (TSA).

Phi hành đoàn bao gồm 4 phi công, 14 tiếp viên và một số kỹ thuật viên và kiểm soát viên để thực hiện các tính năng cần thiết tại Phi trường San Francisco. Trước khi chuyến bay cất cánh, tại trụ sở của hãng hàng không trên đường Cầu Giấy đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm sự kiện diễn ra vào cùng ngày.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, chuyến bay này là một dấu ấn lịch sử, không chỉ đối với Bamboo Airways mà còn đối với chính ngành hàng không Việt Nam.

Theo lời của một Phó tổng giám đốc khác từ Bamboo Airways – ông Nguyễn Ngọc Trọng chia sẻ, mục tiêu của chuyến bay là phục vụ du khách ở cả Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời khẳng định vị thế của hãng Bamboo Airways khi các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ được xem là một trong những đường bay khó thực hiện nhất.

Trước đó, Bamboo Airways đã công bố kế hoạch tổ chức ba chuyến bay thẳng đến Mỹ mỗi tuần và sẽ tăng dần lên 5 đến 7 chuyến và sau đó nâng thành các chuyến bay được thực hiện hàng ngày.