29/04/2016 | 1

Baltimore: Cảnh sát bắn nghi can dọa đánh bom

Baltimore: Cảnh sát bắn nghi can dọa đánh bom

Baltimore, Maryland. (Reuters) – Chi nhánh Đài truyền hình Fox ở Baltimore cho biết một nghi can mặc trang phục sân khấu, đe dọa đánh bom khiến họ phải gọi 911.

Sau đó cảnh sát bao vây bên ngoài tòa nhà và bắn nghi can bị thương. Tại buổi họp báo, cảnh sát Baltimore cho biết nghi can bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Cảnh sát cử một robot đến kiểm tra nghi can, xem người này có giấu bom trong người không. Cảnh sát chưa xác định được danh tính của nghi can, chỉ nói nghi can ở độ tuổi 20. Theo đài WBFF là chi nhánh của Fox ở Baltimore, nghi can xông vào bên trong tòa nhà thuộc sở hữu của Sinclair Broadcast Group, yêu cầu đài này phải đưa tin về một số âm mưu của chính phủ.

Video cho thấy nghi can mặc trang phục trắng và nâu, đội mũ hình con thú, đeo khẩu trang và mang kính đen. Một dàn cảnh sát cầm súng trên tay và đi theo nghi can. Cảnh sát không dám đến gần vì họ có thể thấy nhiều sợi dây điện giấu bên trong trang phục. Chung quanh bụng người này phồng ra như có quấn chất nổ. Cảnh sát bắn trước để nghi can không có cơ hội kích hoạt quả bom. Thực sự đó chỉ là những thanh sô-cô-la được quấn quanh bằng sợi dây điện. Phát ngôn viên cảnh sát Baltimore TJ Smith cho biết nghi can bị bắn 3 phát. Trong thời gian đó, toàn bộ nhân viên đài WBFF được di tản. (Mai Đức)