15/07/2016 | 0

Baltimore: Bắn nhau với cảnh sát, nghi can bị giết

Baltimore: Bắn nhau với cảnh sát, nghi can bị giết

Baltimore, Maryland. (Reuters) – Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Baltimore, Maryland cho biết cảnh sát Baltimoe bắn chết một nghi can được trang bị súng trường bán tự động, sau cuộc giao tranh dữ dội vào đêm qua.

Tại buổi họp báo sáng nay, phát ngôn viên này cho biết 4 cảnh sát mặc thường phục đang đi tuần tra, nghe tiếng súng vang lên vào lúc 10 giờ đêm – tính theo giờ địa phương. Họ tới một tòa nhà chung cư, thấy một người đàn ông đứng trong bãi đậu xe, cầm súng trường AK-15 và bắn từng tràng đạn lên trời. Khi cảnh sát xuất hiện, người này chĩa súng vào cảnh sát và tiếp tục xả đạn về phía họ. 2 cảnh sát bắn trả và giết chết người này tại hiện trường.

Sự việc xảy ra ở Baltimore đúng một tuần sau khi 5 cảnh sát Dallas bị bắn chết tại một cuộc biểu tình. Nghi can Dallas là một tay súng bắn tỉa người Mỹ gốc Phi châu, khi bị bao vây nói với cảnh sát rằng ông chỉ muốn giết hết người da trắng, vì cảnh sát bắn chết người da đen ở Hoa Kỳ. Đó là một ngày cảnh sát bị giết chết nhiều nhất ở nước Mỹ, từ sau các cuộc tấn công 11 tháng 9.

Cảnh sát Baltimore không cung cấp thông tin về nghi can, cũng không cho biết nguyên nhân nào khiến nghi can muốn giết cảnh sát. Sau cuộc giao tranh, cảnh sát tìm thấy khẩu AK-15 ở gần đó. Phát ngôn viên cho biết không có cảnh sát bị thương. 2 cảnh sát bắn chết nghi can được nghỉ phép hành chánh để điều tra. (Mai Đức)