06/06/2016 | 2

Baltic: Nga sẽ đáp ứng mọi hoạt động của Nato

Baltic: Nga sẽ đáp ứng mọi hoạt động của Nato

Moscow, Nga. (Reuters) – Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với người đồng cấp Phần Lan hôm thứ Hai là điện Kremlin sẽ có một số các biện pháp nhất định để đáp ứng với việc gia tăng hoạt động của NATO tại khu vực Baltic.

Ông Lavrov cũng cho biết ông đã bị phật lòng do việc Helsinki tổ chức các cuộc tập trận với liên minh NATO. Ông Lavrov đưa ra nhận xét của ông tại một cuộc họp báo với Ngoại Trưởng Phần Lan, Timo Soini vào cùng một ngày mà NATO đưa ra Baltops 16, một cuộc tập trận hải quân hàng năm, kỳ này ở Phần Lan lần đầu tiên. Ông Lavrov cũng nói là ông không thấy có mối đe dọa nào trong khu vực Baltic mà sẽ biện minh cho các hành động của NATO trong khu vực này.

Ngoại Trưởng Phần Lan Soini nói trong cuộc họp báo là cuộc diễn tập Baltops 16 nhằm để tăng cường khả năng phòng thủ của hải quân Phần Lan, và không nhằm chống lại bất cứ ai. Một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn khác liên quan đến hơn 20 quốc gia thuộc khối NATO cũng bắt đầu ở Ba Lan hôm thứ Hai, một phần của nỗ lực nhằm trấn an các quốc gia Đông Âu mà đã lo ngại trước các hoạt động của Nga ở nước láng giềng Ukraine. (Lê Hoàng)