19/01/2016 | 0

Bali bị đe doạ khủng bố

Bali bị đe doạ khủng bố

Bali, Indonesia. (Reuters) – Cảnh sát Indonesia cho hay, đang mở cuộc điều tra về một bức thư mà họ đã nhận được, mang nội dung đe doạ sẽ mở cuộc tấn công nhắm vào đảo du lịch Bali.

Người viết bức thư ngỏ này cảnh cáo rằng, Bali sẽ là mục tiêu kế tiếp của bọn khủng bố, sau vụ tấn công chết người xảy ra tại Jakarta hồi tuần qua. Ông Sugeng Priyanto, tư lệnh cảnh sát Bali cho biết, bức thư được một người nặc danh gửi đến quận Buleleng, và cảnh sát đang điều tra để tìm kiếm kẻ đã gửi bức thư nói trên. Giới chức thẩm quyền tại Bali cho biết, đã thắt chặt an ninh tại các ngỏ vào Bali, tại nơi đông người như khu mua sắm, cũng như trụ sở các văn phòng đại diện của người ngoại quốc.

Hôm thứ Năm vừa qua, 4 phiến quân tự nhận trung thành với Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã tấn công Jakarta làm 8 người thiệt mạng. Giới chức thẩm quyền Indonesia cho biết, khoảng 500 người Indonesia đã xuất ngoại để gia nhập tổ chức Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, và được tin là khoảng 100 người đã quay trở về quê hương. Tuy nhiên, các chuyên viên an ninh nói rằng, chỉ có chừng 15 người trong số này có kinh nghiệm chiến đấu mà thôi.

Tin hôm nay cho biết, du khách và người dân địa phương tại Bali không bị ảnh hưởng bởi bức thư đe doạ khủng bố, và các khu vực mua sắm cũng như các vùng bãi biển vẫn tấp nập người. (Song Châu)