21/01/2017 | 0

Bài khiêu vũ “My Way” của ông Trump và bà Melania tại dạ tiệc nhậm chức

Bài khiêu vũ “My Way” của ông Trump và bà Melania tại dạ tiệc nhậm chức

Washington DC. (Reuters) – Video của Reuters cho thấy Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania khiêu vũ với bài My Way, tại dạ tiệc Liberty Inaugural Ball được tổ chức vào tối hôm qua 20 tháng 1.

Ông Trump tổ chức dạ tiệc này để mừng ngày đầu tiên làm việc của ông. Trong bài diễn văn nhậm chức 20 tháng Giêng, ông Trump cam kết với người Mỹ rằng dù làm bất cứ điều gì, ông sẽ luôn đặt nước Mỹ lên hàng đầu, thực hiện đúng phương châm America First của ông. Sau khi ông Trump và bà Melania khiêu vũ được nửa bài, cả khán phòng đồng loạt vỗ tay chào mừng phó tổng thống Mike Pence và vợ ông Karen, khi họ tham gia trên sàn nhảy. Tiếp theo là nhiều đôi cặp khác, tất cả đều là thành viên gia đình của ông Trump. Trước đó trong ngày, khi tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức cũng như khi đọc bài diễn văn, khuôn mặt và giọng nói ông Trump có vẻ đanh đá thách thức bao nhiêu, thì trên sàn nhảy ông dịu xuống bấy nhiêu và hầu như ông chỉ mỉm cười.

Reuters cho biết trước khi dạ tiệc bắt đầu, ông Trump chỉ thị các cơ quan chính phủ đóng băng một số quy định, đồng thời thực hiện các bước làm suy yếu Obamacare. Ông sử dụng một giờ đầu tiên trong Tòa Bạch Ốc thực hiện lời hứa khi còn vận động, là xóa bỏ Obamacare của ông Obama. Trò chuyện với phóng viên, ông nói hôm qua là một ngày bận rộn nhưng rất tốt. (Mai Đức)