10/06/2018 | 8

Bài hát Triệu Con Tim đã vang lên trong cuộc biểu tình chống dự luật đặc khu ở Sài Gòn

Bài hát Triệu Con Tim đã vang lên trong cuộc biểu tình chống dự luật đặc khu ở Sài Gòn

Trong ngày cuối tuần 10/06, người dân Việt Nam từ trong nước đến hải ngoại đã xuống đường ở khắp nơi, để đồng lòng phản đối quốc hội CSVN định thông qua dự luật đặc khu kinh tế, cho nước ngoài thuê đất 99 năm tại 3 địa điểm quan trọng của Việt Nam.

Hình ảnh trên mạng Facebook đã ghi lại những giây phút hào hùng nhất. Tại ngay khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả, công viên Hoàng Văn Thụ gần phi trường Tân Sơn Nhất, hàng ngàn người dân đã cùng nhau đứng cả trên cầu vượt lẫn dưới đường phố, giăng biểu ngữ, cùng nhau hô vang các khẩu hiệu “đả đảo luật đặc khu”, “đả đảo Trung Quốc xâm lược”… Và đặc biệt, bài hát Triệu Con Tim của nhạc sĩ Trúc Hồ đã vang lên, trở thành ca khúc chính của đoàn người biểu tình. Như vậy, cùng với bài hát Trả Lại Cho Dân của nhạc sĩ Việt Kahng, Triệu Con Tim nay đã trở thành ca khúc của những người yêu nước xuống đường tại Việt Nam.

Một hình ảnh cũng rất hào hùng cũng xảy ra tại một địa điểm biểu tình khác, nay tại khu vực Dinh Độc Lập Sài Gòn. Những phụ nữ trông quê mùa, mộc mạc đã ngang nhiên đứng trước hàng ngũ các cảnh sát cơ động núp sau những hàng chiên chắn. Những phụ nữ này đã nói với những tay cảnh sát cơ động rằng hãy “quay về với người dân đi”, “hy vọng sau này khi đánh nhau với Trung Quốc, các cháu này cũng sẽ anh hùng như thế này…”.

Hình như mỗi lần phải đối mặt với hiểm họa giặc ngoại xâm, người dân Việt Nam lại trở nên đoàn kết hơn bao giờ hết.

Ngày 10/06/2018 tại Sài Gòn đã trở thành Ngày Quật Khởi!

Đoàn Hưng / SBTN