Đang tải...
06/12/2018 | 2

Bài điếu văn xúc động của cựu Tổng thống George W. Bush gửi người cha quá cố

Bài điếu văn xúc động của cựu Tổng thống George W. Bush gửi người cha quá cố

Ảnh: CBS

Washington, DC – Theo tin từ đài CBS, từ trước đến nay, chưa có một vị Tổng thống Hoa Kỳ nào đọc điếu văn cho một vị tổng thống khác. Vào năm 1826, Tổng thống John Quincy Adams từng không biết việc cha ông, là tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ John Adams, đã qua đời cho đến khi cha ông được chôn cất. Tuy nhiên, vào thứ Tư (5 tháng 12), Tổng thống George W. Bush đã được đọc điếu văn tại tang lễ của cha mình, nói rằng Tổng thống George H.W Bush là một người cha tuyệt vời, và là một tổng thống phục vụ người dân một cách công minh, dẫn dắt người dân bằng lòng can đảm và tình yêu từ trái tim.

Nhà Bush là gia đình thứ hai có hai cha con cùng là tổng thống trong lịch sử Hoa Kỳ. Mối quan hệ giữa cố Tổng thống George H.W. Bush và con trai cả của ông đã được gắn kết trong những khoảnh khắc riêng tư, và càng mạnh mẽ trước ánh mắt người dân Hoa Kỳ khi cả hai cùng phục vụ trong quân đội, hỗ trợ nhau trên những cuộc vận động tranh cử, và ngay cả trong phòng Bầu Dục.

Trước đó, trong chương trình “60 Minutes,” Tổng thống George W. Bush chia sẻ rằng, việc làm con của một vị tổng thống là rất khó khăn, vì ông luôn phải chứng kiến cha mình bị chế nhạo hoặc bị chỉ trích nặng nề.

Bài điếu văn của ông còn cho biết cố Tổng thống George H.W Bush luôn khuyến khích và an ủi, và dù những người con của ông có thử thách sự kiên nhẫn của ông đến thế nào, cố tổng thống vẫn luôn đáp trả bằng tình yêu vô điều kiện. Điều này thể hiện rõ nhất trong những khoảnh khắc khó khăn. Ba ngày sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9, Tổng thống George W. Bush từng trở về trong sự sửng sốt và nỗi đau khổ, nhưng bàn tay an ủi của người cha hiểu rõ gánh nặng của chức vị tổng thống đã chào đón ông.

Vào thứ Tư vừa qua, Tổng thống George W. Bush cũng đã hướng cánh tay của ông đến quan tài người cha đáng kính. (Mộc Miên)

Loading...