28/07/2015 | 0

Bài “Ca Ngợi Tổ Quốc” của Trung Cộng vang lên trong chương trình tri ân liệt sĩ Việt Nam

Bài “Ca Ngợi Tổ Quốc” của Trung Cộng vang lên trong chương trình tri ân liệt sĩ Việt Nam

Bài "Ca Ngợi Tổ Quốc" của Trung Cộng vang lên khi ông Trương Tấn Sang lên đọc diễn văn.

Chi tiết đáng tủi nhục này đã xảy ra trước sự có mặt của hầu hết lãnh đạo chóp bu của CSVN. Nó đã được các trang mạng xã hội phổ biến rộng rãi trong suốt những ngày qua.

Những lời bình luận như: “Kinh hoàng! giặc Tàu đã vào tận đài truyền hình Việt Nam”, hay “…một sự sỉ nhục cho vong linh liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh vì tổ quốc…” đang được truyền miệng khắp nơi, gây nên một làn sóng phẫn nộ của người dân trong nước.

Bài hát này được xem là một bài quốc ca thứ hai của Trung Cộng. Bài hát do nhạc sĩ Vương Tân của Trung Cộng sáng tác vào năm 1950, được phổ biến chính thức ngày 15-09-1951 trên tờ Nhân Dân Nhật Báo Trung Cộng, với tựa đề “Ca Xướng Tổ Quốc”. Lời của bài hát này có đoạn như sau: “Cờ hồng nương chiều gió vờn 5 cánh sao – câu ca chiến thắng đang vui vẻ reo – ta ca hát nước nhà – ngàn tình chan hoà…”

Để đối chiếu, minh định rõ ràng, blogger Giang Nam Lãng Tử đã đưa đường link trên youtube có bản nhạc này, trong một buổi lễ có Tập Cận Bình tham dự: https://www.youtube.com/watch?v=xGxixVn4CTQ

Thêm một nỗi nhục cho quốc thể Việt Nam. Thêm một nỗi đau cho các liệt sĩ Việt Nam đã bỏ mình để bảo vệ tổ quốc Việt Nam trước nạn ngoại xâm từ phương Bắc. Ngay trong ngày tưởng nhớ thương binh liệt sĩ, mà những “sai sót” vong nô như vậy vẫn xảy ra. Không hiểu đó vô tình hay có chủ đích của đài truyền hình lớn nhất của CSVN?

Vẫn chưa có lời đính chính, giải thích nào từ phía chính quyền CSVN.

Có một điều mà người dân Việt Nam càng nhận ra rõ ràng rằng, sự can thiệp, sự lũng đoạn của Trung Cộng trong mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam ngày nay là quá sâu rộng. Do đó, tất cả những lới hứa, hay tuyên bố “thoát Trung” của các lãnh tụ CSVN chóp bu trong giai đoạn này cũng chỉ là những lời nói suông để mị dân.

Đoàn Hưng / SBTN