08/04/2017 | 4

Bãi biển Quất Lâm đặt camera giám sát trên bãi biển

Bãi biển Quất Lâm đặt camera giám sát trên bãi biển

Ảnh: Lao Động

Sau khi đặt nhiều máy quay phim giám sát tại một bãi biển nổi tiếng về ăn chơi ở miền Bắc Việt Nam, một chủ tịch thị trấn bị chất vấn về vi phạm quyền riêng tư của du khách.

Tin cho hay hồi gần đây, nhiều du khách đến bãi biển Quất Lâm trong tỉnh Nam Định cho biết họ đang “mất tự do” khi bị ghi hình mà không được xin phép. Nhiều người còn lo ngại rằng những hình ảnh tế nhị của mình lấy ra từ các camera giám sát sẽ bị phát tán trên mạng.

Báo Dân Việt hôm Thứ Sáu 7 tháng 4 dẫn lời chủ tịch thị trấn Quất Lâm là ông Nguyễn Cảnh Thạc, giải thích về 8 chiếc camera được lắp đặt tại các ngã tư và lối ra bãi biển. Theo ông Thạc, việc lắp đặt camera chủ yếu là nhằm mục đích chống nạn trộm cướp và đánh nhau. Ông Thạc cho biết đầu năm 2016, có 4-5 chiếc xe máy bị mất trộm ở khu vực gần bãi biển. Nhưng từ khi có camera cách đây khoảng 3 tháng, không có vụ trộm nào xảy ra. Ông còn cho biết thêm, các camera này do người dân tự bỏ tiền ra lắp đặt.

Đối với mối lo ngại của du khách khi những hình ảnh riêng tư của họ bị camera ghi lại, ông Thạc giải thích rằng tất cả hình ảnh ghi được đều chuyển về đầu thu nằm trong trụ sở công an thị trấn. Chỉ có công an mới được mở đầu thu ra xem khi điều tra về một vụ án.

Khu du lịch Quất Lâm, nằm cách Hà Nội khoảng 140 km, được báo chí trong nước nhắc đến nhiều vì những “dịch vụ nhạy cảm”.

Huy Lam / SBTN