05/07/2020 | 0

Bãi biển ở quận San Diego đông nghẹt người vào ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ 04/07/2020

Bãi biển ở quận San Diego đông nghẹt người vào ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ 04/07/2020

Ảnh: Reuters

Các bãi biển của quận San Diego đông nghẹt người vào Ngày lễ Độc lập 04/07. Tại  Pacific Beach có rất nhiều người nằm tắm nắng trên cát, người đi bộ chen chúc lối đi và những hàng dài người xếp hàng ở các nhà hàng gần đó. Khi các bãi biển khác ở khắp miền nam California đã đóng cửa, chưa rõ sẽ có bao nhiêu người đổ về San Diego.

Hôm thứ Sáu (03/07/2020) Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp California đã gửi thư tới các quản trị viên của thành phố San Diego, Imperial Beach, Oceanside, Del Mar và những thành phố khác, yêu cầu họ đóng cửa bãi đậu xe bãi biển trong kỳ nghỉ cuối tuần. Giám đốc điều hành của thành phố San Diego, Kris Michell nói với City News Service rằng cấp trên không cho các viên chức địa phương đủ thời gian để đóng cửa các bãi đậu xe.

Cùng ngày, thành phố Carlsbad và Oceanside đều tuyên bố đóng cửa bãi đậu xe các bãi biển. Các bãi biển khác phải đóng cửa trước mối lo về số ca nhiễm coronavirus gia tăng. Nhưng bất chấp số ca nhiễm tăng vọt và khuyến cáo đề phòng của chính quyền, nhiều người vẫn không đeo khẩu trang hay tuân thủ khoảng cách xã hội ở Pacific Beach. Thay vào đó, đám đông trông vẫn như các đám đông mọi năm. (BBT)