28/05/2015 | 2

Bãi biển Nam Cali bị dầu tràn

Bãi biển Nam Cali bị dầu tràn

Manhattan Beach, California. (CBS) — Những quả bóng chứa hóa chất như dầu hỏa đã khiến cho hàng loạt bãi biển ở miền Nam California như Manhattan, Hermosa và Redondo đồng loạt đóng cửa hôm Thứ Tư ngày 27 tháng 5, trong khi nhiều cơ quan nỗ lực xác định nguồn gốc của lượng sản phẩm dầu hỏa đang tấp vào bờ.

Các quả bóng dầu được trông thấy khoảng giữa trưa Thứ Tư. Các giới chức cứu đắm của quận hạt Los Angeles đã đóng cửa bãi biển Manhattan từ đường số 34 đến cầu tàu để đề phòng. Sau đó các bãi biển Hermosa và Redondo cũng bị đóng cửa. Tổng cộng, những quả bóng dầu đã ảnh hưởng trên 6.8 dặm bờ biển. Trong ngày, các nhân viên cứu đắm đã làm việc với hàng loạt cơ quan chính quyền để xác định xem đây có phải là một vụ tràn dầu ngoài khơi hay một hiện tượng tự nhiên. Các cơ quan tham gia cuộc điều tra này gồm Bộ Cá Và Thú Hoang California, Tuần Duyên Hoa Kỳ, Ban Bãi Biển Và Hải Cảng Quận Hạt Los Angeles, Ban Chất Liệu Độc Hại thuộc Sở Cứu Hỏa Quận Hạt Los Angeles và Sở Y Tế Quận Hạt Los Angeles. Các cơ quan này đều đã thu thập những mẫu hóa chất và đang điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc.

Lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ cũng đang hợp tác với tổ chức Ocean Blue Environmental để dọn dẹp những quả bóng dầu. Sự việc này xảy ra khoảng một tuần sau khi một đường ống dẫn dầu bị vỡ làm dầu tràn ra biển ở Santa Barbara. (Huy Lam)