15/02/2016 | 0

Bạch tuộc khổng lồ được thả dịp Valentine

Bạch tuộc khổng lồ được thả dịp Valentine

Seattle, Washington. (CBS) — Du khách tại Seattle Aquarium vào hôm Chủ Nhật được xem một con bạch tuộc khổng lồ lần cuối cùng trước khi nó được thả về tự nhiên để tìm kiếm một đối tượng phối ngẫu.

Con bạch tuộc Thái Bình Dương khổng lồ tên Kong của công viên hồ cá này sẽ được đưa đến Puget Sound vào đầu tuần này. Trong nhiều năm qua, các nhân viên của công viên hồ cá đã làm ông mai bà mối vào mỗi dịp Valentine’s cho con bạch tuộc khổng lồ. Nhưng năm nay, họ không tìm được con bạch tuộc nào có kích thước tương đương. Kong hiện nay nặng 70 pound và các đối tượng tiềm năng của nó chỉ nặng 30 pound, cho nên các nhân viên công viên hồ cá nói rằng, đưa một đối tượng phối ngẫu đến gần Kong là không an toàn. Loài bạch tuộc đôi khi tấn công lẫn nhau nếu sự chênh lệch về cân nặng quá lớn. Vì vậy, giờ đây chú bạch tuộc Kong sẽ phải tìm tình yêu trong môi trường tự nhiên.

Bà Becky Bingham, điều hợp biên các dự án đặc biệt của Seattle Aquarium, cho biết đàng nào các giới chức công viên hồ cá cũng đã định thả Kong về tự nhiên, cho nên đây sẽ là cơ hội để cho chú bạch tuộc khổng lồ tìm được đối tượng phối ngẫu. Các chuyên gia về bạch tuộc cho biết chú bạch tuộc Kong đang đi đến gần cuối cuộc đời mình, và đây là lúc mà loài bạch tuộc chú trọng vào việc tìm kiếm một đối tượng phối ngẫu. (Huy Lam)