01/12/2015 | 0

Bạch Cung sẽ cập nhật thông tin về người tị nạn Syria tới từng tiểu bang

Bạch Cung sẽ cập nhật thông tin về người tị nạn Syria tới từng tiểu bang

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc cho biết sẽ thường xuyên cung cấp thông tin cập nhật tới các thống đốc, về người tị nạn Syria tái định cư tại tiểu bang của họ.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho biết họ sẽ chia sẻ thêm thông tin với các thống đốc, về tiến trình kiểm tra an ninh đối với người tị nạn, trước khi những người này được định cư ở Hoa Kỳ. Ông Earnest khẳng định người tị nạn là nhóm người sẽ bị kiểm tra nghiêm nhặt nhất trước khi được vào nước Mỹ. Chính phủ liên bang sẽ thường xuyên cung cấp thông tin cập nhật về người tị nạn định cư tại các tiểu bang, tăng cường chia sẻ thông tin về biện pháp phòng ngừa an ninh của liên bang.

Trong thời gian qua, hơn một nửa thống đốc Hoa Kỳ, đa số là thành viên Cộng Hòa, nâng cao mối quan tâm của họ về việc nhận người tị nạn Syria sau cuộc tấn công Paris 13 tháng 11. Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Denis McDonough cho biết Bộ Ngoại giao sẽ cung cấp tổng số người tị nạn với các thống đốc, chia theo quốc tịch, độ tuổi và giới tính. Họ sẽ không cung cấp tên để bảo vệ quyền riêng tư của các gia đình tị nạn. Ông McDonough bảo đảm việc kiểm tra người tị nạn sẽ được thực hiện kỹ lưỡng và toàn diện. Đó là một tiến trình sàng lọc mạnh mẽ nhất đối với những cá nhân muốn tìm kiếm tờ giấy phép được bước vào lãnh thổ Hoa Kỳ. (Mai Đức)