Bác sĩ yêu cầu chính phủ giám sát mỹ phẩm sử dụng trong tiệm nail và tóc

Bác sĩ yêu cầu chính phủ giám sát mỹ phẩm sử dụng trong tiệm nail và tóc

Sacramento, California. (CBS) – Mỹ phẩm ngoài thị trường luôn có nhãn hiệu và thành phần, giúp khách hàng hiểu được bên trong sản phẩm có gì. Nhưng hầu hết sản phẩm được sử dụng trong tiệm nail và tóc không có nhãn hiệu, và không được kiểm soát.

Khách hàng Jessica Alexander cho biết việc sử dụng sản phẩm không nguồn gốc lâu ngày, có thể gây thảm họa cho khách hàng. Jessica xác nhận cô biết nhiều chủ tiệm tóc hoặc nail chỉ mua sản phẩm lậu, được chế biến bằng hóa chất độc hại, là nguyên nhân gây bệnh ung thư. Nhưng nhân viên của tiệm nói rằng chủ tiệm mua chúng vì giá rẻ.

Tới lúc này, bác sĩ ở các bệnh viện cũng bắt tay hành động. Họ khởi xướng một cuộc chiến yêu cầu chính quyền tiểu bang California, buộc nhà máy sản xuất mỹ phẩm phải dán nhãn và thành phần lên bao bì.

Bác sĩ Kelly McCue cho biết nếu phụ nữ có thai sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc và thành phần, có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, dị tật bẩm sinh, thậm chí hài nhi sẽ phát triển vấn đề tâm thần. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ em sớm mắc bệnh ung thư.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ Mỹ kim cho rằng họ hoàn thành nhiệm vụ của họ. Phần bài trừ mỹ phẩm lậu không nhãn hiệu, không thành phần là của nhà chức trách.

California có dự luật buộc các tiệm nail và tóc không sử dụng sản phẩm không nhãn hiệu, không thành phần. Nếu được thông qua, dự luật này tác động tới 53,000 tiệm nail và tóc trên toàn California, trong đó có rất nhiều cơ sở của người Việt. (Mai Đức)