22/10/2017 | 15

Bác sĩ yêu cầu bộ trưởng y tế CSVN từ chức có thể được xin lỗi

Bác sĩ yêu cầu bộ trưởng y tế CSVN từ chức có thể được xin lỗi

Bộ thông tin và truyền thông CSVN vừa yêu cầu thanh tra sở thông tin Thừa Thiên – Huế xem xét lại việc phạt tiền một bác sĩ, vì đăng trên Facebook một lời yêu cầu bộ trưởng Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức.

Báo Pháp Luật Online hôm Chủ Nhật 22/10 dẫn lời ông Đặng Anh Tuấn, chánh thanh tra bộ thông tin CSVN, nói rằng “nếu chỉ căn cứ những điều viết trên Facebook thì chưa đủ” để quy kết bác sĩ Hoàng Công Truyện về các tội danh như “xúc phạm nhân phẩm, danh dự” hoặc “bôi nhọ lãnh đạo”. Theo ông Tuấn, Sở Thông Tin Thừa Thiên – Huế cũng phải rút quyết định phạt bác sĩ Truyện 5 triệu đồng, nếu không tìm ra thêm nội dung chỉ trích nào khác ngoài những gì đăng trên Facebook.

Bác sĩ Hoàng Công Truyện, 53 tuổi, thuộc trung tâm y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, vào hôm 14 tháng 7 đăng lời kêu gọi Bộ trưởng Tiến từ chức, kèm theo một bức ảnh chân dung của bà trên Facebook. Ông cho rằng bà bộ trưởng không chịu thăm viếng các địa phương, không hiểu được nỗi khổ của các bác sĩ tại địa phương. Chỉ một ngày sau khi lời kêu gọi bà bộ trưởng từ chức xuất hiện, ông Nguyễn Xuân Trường, chánh văn phòng Bộ Y Tế CSVN đã “thừa lệnh bộ trưởng” gửi cho Sở Y Tế tỉnh Thừa Thiên-Huế một công văn cáo buộc rằng: “Những thông tin chia sẻ như vậy đã ảnh hưởng uy tín ngành và tạo dư luận xấu, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân bộ trưởng”.

Huy Lam / SBTN