18/04/2014 | 0

Bác sĩ xin lỗi sơ suất làm chết bệnh nhân

Bác sĩ xin lỗi sơ suất làm chết bệnh nhân

New Orleans, Louisiana. (CBS) – Năm năm về trước, năm bệnh nhân nhỏ tuổi đã được đưa vào bệnh viện Nhi đồng để hi vọng sẽ được chữa trị chứng bệnh, mà cho tới bây giờ mới được xác định là chứng bệnh nhiễm nấm rất hiếm lây nhiễm từ tấm trải giường.
Bác sĩ John Heaton, giám đốc Bệnh viện Nhi đồng nói rằng họ đã thu hẹp cuộc nghiên cứu với các vật dụng được sử dụng cho các bệnh nhân còn lại. Trong cuộc họp báo diễn ra ngày hôm nay, bác sĩ giám đốc trung tâm y tế John Heaton nói rằng, chứng nhiễm nấm lan tràn trong vòng một năm, từ 2008 đến 2009.
Các nhân viên bệnh viện nói rằng ngay sau khi bệnh dịch xuất hiện, họ đã thực hiện nhiều biện pháp ngăn ngừa sự lan tràn bằng cách bỏ hết các tấm trải giường bệnh cũ, khử trùng cả khu vực, và chấm dứt hợp đồng với các nhà cung cấp khăn trải giường trong vùng. Các nhà quản trị bệnh viện cũng đã đứng ra xin lỗi các gia đình bệnh nhân. Ông Heaton nói rằng bệnh nấm có vẻ như là thủ phạm làm chết các bệnh nhân.
Ông cựu giám đốc Sở Y tế New Orleans, bác sĩ Kevin Stephens nói rằng, đã đến lúc phải công bố minh bạch những tin đồn như thế, không chỉ cần thiết đối với các bệnh nhân mà cũng để giải toả mối hoang mang, lo lắng của công chúng. Ông cũng nói thêm rằng, vì sự tôn trọng những gì đã xảy ra, các nhà y tế chuyên môn cần phải giải thích rõ ràng về nguyên nhân dẫn đến các trường hợp tử vong của người bệnh.
Ông cũng nói rằng, sau 5 trường hợp đã xảy ra, người ta chỉ mới chữa được một trường hợp. Các bác sĩ cần phải hiểu điều đó và phải lập tức áp dụng các biện pháp ngăn ngừa, không để xảy ra thêm những trường hợp khác nữa. (S. Châu)