03/09/2021 | 9

Bác sĩ tuyến đầu chống dịch đi cấp cứu cho bệnh nhân bị công an chặn lại gây khó khăn

Bác sĩ tuyến đầu chống dịch đi cấp cứu cho bệnh nhân bị công an chặn lại gây khó khăn

Tin Saigon.- Ngày 3 tháng 9 năm 2021, trang Facebook Saigon Nhỏ đăng tải đoạn video bác sĩ Đỗ Kim Quế, phó giám đốc bệnh viện Thống Nhất tại Sài Gòn, cũng là bác sĩ tuyến đầu tham gia cứu chữa cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình đã bị công an ở chốt kiểm dịch gây khó khăn.

Nội dung đoạn video dài 41 giây cho biết, bác sĩ Quế đang trên đường đến chỗ bệnh nhân để cấp cứu cho người bệnh nhưng bị công an ở chốt kiểm dịch chặn lại. Ông Quế đưa ra thẻ nhân viên y tế của mình và cho biết ông đang đến bệnh viện Thống Nhất để cấp cứu cho bệnh nhân, đồng thời cảnh báo nếu ông bị chậm vấn đề chữa bệnh ở trong bệnh viện thì tổ trưởng của chốt kiểm dịch phải chịu trách nhiệm.

Lúc này, công an ở chốt kiểm dịch vừa quay video vừa đề nghị ông Quế phải bình tĩnh. Nhưng ông Quế tiếp tục cảnh báo rằng ông không thể bình tĩnh, ông phải đi cấp cứu cứu người. Dù ông Quế liên tục nhắc nhở là ông phải đi cấp cứu nhưng phía công an Cộng sản vẫn không cho ông đi, và gây khó khăn.

Facebook Lâm Thị Tuyết Mai bình luận rằng, đoạn video mà công an Cộng sản quay, đưa lên mạng đã bị cắt ngay chỗ ông Quế nổi nóng, vì có thể trước đó là một nội dung khác bất lợi cho phía công an nên không được đưa lên. Do vậy, nếu nói ông Quế nóng tính là chưa chắc đã đúng.

Theo thông tin từ các trang truyền thông nhà cầm quyền, hiện đã có hơn 2,000 nhân viên y tế tại Sài Gòn nhiễm dịch. Các bệnh viện đang trong tình trạng thiếu nhân viên y tế, nhưng thời gian qua, các nhân viên y tế liên tục bị công an ở chốt kiểm soát dịch gây khó khăn, cản trở công việc khi đi cứu chữa bệnh khiến dư luận bất mãn.

An Nhiên