13/01/2018 | 2

Bác sĩ tuyên bố tổng thống Trump có sức khỏe tốt

Bác sĩ tuyên bố tổng thống Trump có sức khỏe tốt

Washington, DC. (CBS) – Bác sĩ giám sát cuộc kiểm tra sức khỏe chính thức đầu tiên của Tổng Thống Trump thông báo tổng tư lệnh có sức khỏe tốt.

Thông báo ngắn của bác sĩ Ronny Jackson vào tối 12 tháng 1 tiết lộ ít về kết quả kiểm tra tại Trung Tâm Y Tế Quân Đội Quốc Gia Walter Reed. Ông Jackson dự trù sẽ cho biết thêm chi tiết tại cuộc họp báo vào Thứ Ba tại Tòa Bạch Ốc.

Theo truyền thống, các tổng thống thường công bố kết quả kiểm tra sức khỏe hàng năm của họ. Vào tháng 9, năm 2016, bác sĩ riêng của ông Trump, bác sĩ Harold Bornstein, cho biết ông Trump uống aspirin liều thấp và một loại thuốc statin để giúp giảm cholesterol. Bản tóm tắt của bác sĩ Bornstein cho biết kết quả kiểm tra tim, tuyến giáp và các xét nghiệm khác của ông Trump, 71 tuổi, đều bình thường đối với người ở độ tuổi ông. Vào thời điểm đó, bác sĩ nói ông Trump cao 6 foot 3 và nặng 236 pound, đủ điều kiện để bị coi là thừa cân và gần béo phì, theo Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Dịch.

Trong tác phẩm “Lửa và Thịnh Nộ: Bên Trong Tòa Bạch ốc của Donald Trump”, tác giả Michael Wolff cho biết tổng thống muốn đi ngủ trước 6 rưỡi chiều với một chiếc cheeseburger trong tay. Cuốn sách cũng tuyên bố tổng thống thích ăn ở McDonald’s khi đi du lịch bởi vì sợ bị đầu độc. Không rõ ông có tập thể dục hay không. Tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Sicily, ý vào năm ngoái, ông Trump ngồi trên xe golf trong khi các nhã lãnh đạo thế giới khác đi bộ 700 yard. (Nguyên Trân)