12/05/2020 | 22

Bác sĩ trên chuyến bay đông hành khách của hãng United cho biết các hành khách cảm thấy “bất ngờ” và “sợ hãi”

Bác sĩ trên chuyến bay đông hành khách của hãng United cho biết các hành khách cảm thấy “bất ngờ” và “sợ hãi”

Một bác sĩ đã tweet rằng các hành khách đã cảm thấy “sợ hãi” và “bất ngờ” trên chuyến bay đông nghẹt của United Airlines, cho thấy những khó khăn về việc giữ khoảng cách an toàn khi đi lại trong đại dịch coronavirus.

Bác sĩ Ethan Weiss viết rằng ông cùng với một nhóm gồm 25 y tá và bác sĩ đang trở về nhà sau khi làm tình nguyện ở bệnh viện thành phố New York trong hai đến bốn tuần qua, và ông không rõ tại sao các hành khách khác lại đi du lịch.

Ông nói thêm rằng chuyến bay đó sẽ là “lần cuối cùng” trước khi ông sẽ bay trở lại “trong một thời gian dài”. Ông cũng đăng một bức ảnh chụp một email ông nhận được từ hãng United, trong đó có hướng dẫn ông rằng hãng hàng không sẽ bán “ghế giữa” như một biện pháp phòng ngừa và cho hành khách có “đủ không gian” để lên máy bay. Tuy nhiên theo hình ảnh ông Weiss đăng tải hôm thứ Bảy (09/05/2020) lại có hành khách đang ngồi ở ghế giữa.

Theo ông Weiss, việc chỉ ngồi cách nhau một khoảng nhỏ đã khiến hành khách “sợ hãi”. United là một trong một số hãng hàng không gần đây đã thực hiện các chính sách chặn ghế giữa để duy trì khoảng cách an toàn. (BBT)