25/04/2018 | 0

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc vẫn chờ được xác nhận cho chức vụ Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc vẫn chờ được xác nhận cho chức vụ Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh

Washington DC. (Reuters) – Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết Bác sĩ Ronny Jackson của Tổng Thống Trump sẽ  chờ được xác nhận làm Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh, sau khi các cáo buộc về hành vi của ông khiến buổi điều trần xác nhận tại Thượng Viện bị trì hoãn.

Ông Joackson là bác sĩ của tổng thống kể từ thời Tổng Thống George W. Bush. Ông Jackson phải có mặt tại Thượng Viện vào sáng nay 25/04 cho buổi điều trần xác nhận. Nhưng việc này đang bị hoãn lại vô thời hạn, khi các thượng nghị sĩ lưỡng đảng muốn xem xét các nghi vấn trong thời gian ông Jackson còn làm chuẩn đô đốc hải quân. Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Jon Tester của Montana, cho biết có hơn 20 thành viên quân sự tố cáo việc phân phối thuốc ngủ không đúng cách, cũng như tình trạng bạo hành binh sĩ của ông Kackson.

Tại buổi họp báo, Tổng Thống Donald Trump ngụ ý rằng ông Jackson có thể sẽ rút ra khỏi một tiến trình chính trị, mà ông mô tả là “quá xấu xí và ghê tởm”. Nhưng sau khi ông Jackson gặp tổng thống, viên chức Tòa Bạch Ốc nói rằng ông Jackson sẽ không bị tấn công bởi một cựu đồng nghiệp không ưa ông, là cựu bác sĩ Tòa Bạch Ốc Jeffrey Kuhlman.

Theo một số báo cáo của tổng thanh tra y tế quân đội mà Reuters có được, môi trường làm việc của phòng y tế bên trong Tòa Bạch Ốc khá căng thẳng, vì sự tranh giành quyền lực thường xuyên giữa hai ông Kuhlman và Jackson. Sau đó, ông Jackson trở thành giám đốc phòng y tế của Tòa Bạch Ốc. (Mai Đức)