26/04/2018 | 0

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc rút khỏi danh sách ứng cử viên cho chức vụ Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc rút khỏi danh sách ứng cử viên cho chức vụ Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh

Washington DC. (Reuters)- Bác sĩ Tòa Bạch Ốc sáng nay 26/04 đã quyết định rút khỏi danh sách ứng cử viên cho chức vụ bộ trưởng bộ cựu chiến binh.

Hãng tin  CBS News trích dẫn bản tóm tắt các cáo buộc chưa được xác minhđược đảng Dân Chủ biên soạn cho Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện, trong đó nói rằng chuẩn đô đốc Ronny Jackson – người được Tổng Thống Trump đề cử vào chức Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh- từng cung cấp một lượng lớn thuốc giảm đau cho nhân viên Văn Phòng Quân Sự Tòa Bạch Ốc, từng viết toa thuốc cho chính mình, và say rượu đâm một chiếc xe của chính phủ.

Theo CBS News, những cáo buộc mới này cụ thể hơn những cáo buộc trước đó, nói rằng ông Jackson thường cung cấp thuốc ngủ trong các chuyến đi, nổi tiếng uống rượu quá độ, và tạo ra một môi trường làm việc thù địch. Nếu được xác minh, những cáo buộc này có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng hơn cho chính phủ Donald trump, ngay cả khi ông Trump và Tòa Bạch Ốc hoàn toàn ủng hộ ông Jackson.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết ông Jackson trải qua 4 cuộc điều tra riêng biệt về lý lịch, và không ai nêu lên bất cứ cảnh báo nào về ông. Các cuộc điều tra gần đây nhất được hoàn thành trong thời gian ông Trump nắm chính quyền.

Báo cáo này hoàn toàn khác biệt với lời khen của người tiền nhiệm ông Trump, là Barrack Obama. Cách đây 3 năm, ông Obama đánh giá ông Jackson là một người “giỏi nhất, xứng đáng nhất, phải thăng chức ngay lập tức”. Năm 2016, ông Obama tiếp tục khen ngợi ông Jackson là “tài sản của quốc gia”. (Mai Đức)