29/04/2020 | 1

Bác sĩ quận Cam tình nguyện giúp đỡ tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở New York

Bác sĩ quận Cam tình nguyện giúp đỡ tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở New York

Ảnh: ABC7

Tin từ Irvine, California – Khi NewYork-Presbyterian/Weill Cornell Medical Center kêu gọi sự giúp đỡ từ các bác sĩ của các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) trước tình hình tràn ngập do đại dịch cornavirus, các bác sĩ từ Quận Cam đã tình nguyện tham gia giúp đỡ.

Bác sĩ Sebastian Schubl, một bác sĩ phẫu thuật chấn thương nghiêm trọng tại bệnh viện UCI Health ở Quận Cam, cho biết ông đến NewYork-Presbyterian/Weill Cornell Medical Center vì đã từng làm việc tại đây trong nhiều năm, và ông biết rõ nơi này cũng như nhân viên.

Vào ngày 9 tháng 4, ông Schubl đến New York, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của coronavirus ở Hoa Kỳ, và nhận ca làm việc 12 tại ICU để chăm sóc 20 bệnh nhân khác nhau. Khi ông đến nơi, NewYork-Presbyterian/Weill Cornell Medical Center đã gần như tràn ngập. Trước đó bệnh viện này đã di chuyển các bệnh nhân thường đến nơi khác để tập trung chữa trị những người mắc COVID-19. Ông Schubl là một trong bốn bác sĩ tình nguyện giúp đỡ tại bệnh viện này trong một tuần.

Theo ông Schubl, lòng biết ơn của người dân New York thể hiện với ông hằng ngày là điều ông chưa bao giờ được thấy. Vị bác sĩ cho biết “mỗi ngày khi ông về nhà lúc 7 giờ, sau khi đổi ca, người dân đều vỗ tay và nhấp nháy đèn như một cách để thể hiện sự hỗ trợ tinh thần và tình cảm đối với các nhân viên chăm sóc sức khỏe.” (BBT)

Cùng chuyên mục