05/06/2019 | 0

Bác sĩ Ohio bị truy tố tội giết người vì kê toa thuốc giảm đau quá liều

Bác sĩ Ohio bị truy tố tội giết người vì kê toa thuốc giảm đau quá liều

Ảnh: Reuters

Tin Columbus, Ohio – Một bác sĩ tại Ohio đang đối mặt với nhiều cáo trạng giết người, sau khi bị cáo buộc đã kê toa thuốc giảm đau với liều lượng cao có thể chết người cho nhiều bệnh nhân, theo công tố viên cho biết hôm thứ Tư, 5 tháng 6.

Bác sĩ William Husel đã ra đầu thú với nhà chức trách tại Columbus, và bị truy tố 25 tội giết người, sau cuộc điều tra dài 6 tháng của Phòng công tố Franklin County. Các cái chết của các bệnh nhân là bằng chứng của sự sơ sót trong việc giám sát y tế, và dẫn đến thắc mắc rằng vì sao một sai lầm lớn, có thể liên quan đến hơn 30 nhân viên, lại không được kiểm tra trong thời gian dài như vậy.

Husel, 43 tuổi, là bác sĩ tại Bệnh viện Mount Carmel, một trong các bệnh viện lớn nhất tại miền trung Ohio, từ năm 2015 tới 2018. Ông bị đình chỉ công việc vào ngày 21 tháng 11 năm ngoái và bị sa thải 2 tuần sau đó. Nguyên nhân khiến Husel kê toa quá nhiều thuốc giảm đau cho bệnh nhân hiện vẫn chưa rõ. Phần lớn trong các bệnh nhân đã chết là người cao tuổi hoặc đang mắc bệnh nặng khó cứu chữa.

Bác sĩ Husel đã tuyên bố không nhận tội và mức tiền tại ngoại của người này được ấn định là 1 triệu Mỹ kim. Luật sư của Husel nói rằng đây không phải là một vụ án giết người, và vị bác sĩ không có ý định trợ tử cho bất cứ ai.

Husel đối mặt với án tù 15 năm cho mỗi tội danh bị cáo buộc. Các công tố viên và cảnh sát cho biết đã điều tra ít nhất 29 ca tử vong. Trong đó, bệnh nhân có thể đã được Husel kê toa một lượng lớn thuốc giảm đau fentanyl để đẩy nhanh cái chết của họ. (Mộc Miên)