15/11/2014 | 0

Bác sĩ nhiễm ebola ở Sierra Leone được đưa về Nebraska

Bác sĩ nhiễm ebola ở Sierra Leone được đưa về Nebraska

Omaha, Nebraska. (Reuters) – Theo thông báo của nhà thờ và người tuyển dụng, một bác sĩ ở Sierra Leonean bị nhiễm Ebola đã khởi hành ở Tây Phi vào tối thứ Sáu, bay sang Hoa Kỳ để điều trị và đoàn tụ với người vợ Mỹ của ông.

Bác sĩ Martin Salia 44 tuổi, nhiễm Ebola khi đang làm công việc của giám đốc y tế và bác sĩ giải phẫu tại Bệnh viện Kissy của United Methodist Church, ở Sierra Leone. Đây là một trong ba quốc gia Tây Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Ebola. Bác sĩ Salia sẽ được đưa đến Bệnh viện Nebraska ở Omaha, nơi điều trị thành công hai bệnh nhân từng bị nhiễm Ebola ở Tây Phi từ tháng 9, là một trong bốn bệnh viện Hoa Kỳ được chính phủ liên bang chấp thuận để điều trị Ebola.

Con trai ông là Maada, cho biết gia đình đã liên lạc với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC về việc điều trị cha anh. Maada nói gia đình hy vọng gặp ông hôm thứ Bảy. Sau khi Salia bị bệnh vào tuần trước, ông được đưa vào Bệnh viện Connaught ở Freetown. Ông được xuất viện vào thứ Sáu tuần trước vì âm tính với Ebola. Nhưng hôm thứ Ba, ông được thử nghiệm một lần nữa và lần này được chẩn đoán nhiễm Ebola. Maada nói gia đình anh cố gắng mạnh mẽ và lạc quan, tin rằng cha anh sẽ lành bệnh và đoàn tụ cùng gia đình. Bác sĩ Salia là người Sierra Leonean nhưng là thường trú dân Hoa Kỳ. (Mai Đức)