20/01/2016 | 0

Bác sĩ New York bị buộc tội tấn công tình dục

Bác sĩ New York bị buộc tội tấn công tình dục

New York, New York. (CBS) – Bác sĩ David Newman quyết định đầu hàng và cho tay vào còng vào chiều thứ Ba, sau khi biết tin các nhà chức trách đang điều tra đơn khiếu nại của hai phụ nữ New York.

Qua đơn khiếu nại, hai phụ nữ không quen biết nhau tố váo bác sĩ Newman tấn công tình dục khi khám bệnh cho họ ở bệnh viện Mount Sinai. Đơn kiện đầu tiên là của một phụ nữ 22 tuổi, bệnh nhân đang điều trị chấn thương vai tại phòng cấp cứu của bệnh viện. Theo đơn kiện viết ngày 11 tháng Giêng, phụ nữ này cho biết bác sĩ Newman khiến cô mê man bằng morphin, sau đó thực hiện hành vi tình dục với cô, thậm chí còn để lại DNA trên người cô. Bệnh nhân thứ hai cũng là một phụ nữ 22 tuổi, cho biết bác sĩ Newman sờ mó cô trong một lần khám ngực.

Tại phiên tòa tối thứ Ba, công tố viên nói với thẩm phán rằng chỉ có y tá mới được tiếp cận tủ thuốc morphin, và công tố viên kết luận chắc chắn bác sĩ Newman có tủ thuốc morphin của ông. Các cư dân South Bronx cho biết đây là một thông tin đang sợ, vì có thể còn nhiều nạn nhân khác mà họ không lên tiếng. Bác sĩ Newman sống với vợ và hai con dưới 3 tuổi ở Montclair. Vợ ông không có ý kiến về chuyện này. Bệnh viên Mount Sinai cho biết họ đình chỉ công việc của ông từ khi cuộc điều tra bắt đầu. (Mai Đức)