03/09/2014 | 0

Bác sĩ Mỹ thứ ba mắc bệnh Ebola ở Liberia

Bác sĩ Mỹ thứ ba mắc bệnh Ebola ở Liberia

Charlotte, North Carolina. (CBS) – Một bác sĩ, đồng thời là nhà truyền giáo người Mỹ thứ ba, bị nhiễm virus Ebola gây chết người ở Liberia.

SIM USA là tổ chức từ thiện có trụ sở đặt tại Charlotte, tài trợ cho công việc của bác sĩ này ở Liberia, không công bố danh tính ông. SIM chỉ nói ông không phải là cư dân Charlotte. Theo SIM, bác sĩ này điều trị bệnh nhân tại khoa sản của bệnh viện ELWA ở Monrovia, Liberia. Ông không điều trị bệnh nhân Ebola tại khoa bị cách ly của cùng bệnh viện.

Trong một thông cáo báo chí vào thứ Ba ngày 2 tháng 9, SIM nói họ không rõ bác sĩ này nhiễm virus trong trường hợp nào. Hiện nay, sức khỏe và tinh thần của ông vẫn tốt. Sau khi biết bản thân phát triển các triệu chứng của bệnh Ebola, bác sĩ này tự cô lập và sau đó được chuyển đến khoa Ebola bị cách ly của bệnh viện ELWA. T

rong bản tuyên bố, Bruce Johnson là giám đốc tổ chức SIM USA, nói trái tim ông đau buồn nhưng đức tin ông không lay chuyển, sau khi biết thêm một bác sĩ truyền đạo bị nhiễm Ebola. Trước đó, hai người Mỹ bị mắc bệnh Ebola và sống sót sau khi bị nhiễm trùng, cũng từng làm việc tại bệnh viện ELWA, do SIM USA điều hành. Đây là nhóm truyền đạo Cơ Đốc giáo quốc tế, phục vụ tại hơn 65 quốc gia. (M. Đức)