12/01/2015 | 0

Bác sĩ Massachusetts được chữa khỏi bệnh Ebola quay lại Liberia

Bác sĩ Massachusetts được chữa khỏi bệnh Ebola quay lại Liberia

Worcester, Massachusetts. (CBS) – Một bác sĩ Massachusetts vừa được chữa khỏi bệnh Ebola, cho biết ông sẽ quay lại đất nước Tây Phi là nơi ông từng bị nhiễm virus chết người, để giúp đỡ các đồng nghiệp đang phải làm việc quá sức ở bệnh viện.

Bác sĩ Rick Sacra 52 tuổi cho biết lần này ông sẽ không làm việc trực tiếp với bệnh nhân Ebola ở Liberia, nhưng nếu được yêu cầu, ông cũng sẽ không từ chối. Theo kế hoạch, ông sẽ có mặt ở Tây Phi vào ngày 13 tháng Giêng, để giúp đỡ các đồng nghiệp tại bệnh viện ELWA. Ông chỉ ở lại Liberia khoảng một tháng và sau đó quay trở về Hoa Kỳ. Tại trường Đại học Y Massachusetts hôm thứ Hai, bác sĩ Sacra giải thích vì ông mắc bệnh Ebola rồi nên hoàn toàn miễn nhiễm với căn bệnh, do đó không cảm thấy lo lắng lắm khi trở lại Liberia.

Vợ ông là Debbie, cho biết bà rất vui vì lần này ông chỉ đi một tháng, và bà hiểu quyết định muốn trở lại Liberia của ông. Báo chí địa phương cho biết ngoài công việc của một bác sĩ, ông Sacra còn là một giáo sư tại trường đại học. Ông bị nhiễm Ebola trong tháng 8, được đưa vào bệnh viện Omaha của Nebraska, sau đó được cho xuất viện trong tháng 9. Ông làm việc nhiều năm tại ELWA, là một bệnh viện được tổ chức tôn giáo SIM thành lập. (Mai Đức)