Bác sĩ Mai Khanh gây quỹ được hơn 270,000 Mỹ kim để tranh cử dân biểu liên bang

Bác sĩ Mai Khanh gây quỹ được hơn 270,000 Mỹ kim để tranh cử dân biểu liên bang

Nữ bác sĩ nhi khoa Trần Mai Khanh, người đang ra tranh cử với Dân biểu Cộng Hòa Ed Royce tại địa hạt bầu cử quốc hội số 39 ở California, đã quyên góp được 273,148 Mỹ kim, theo thông cáo hôm 30 tháng 7 từ một nhóm thân hữu của bà.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí Elle, bà Mai Khanh cho biết bà còn được thân mẫu rút ra những lượng vàng mang theo từ thời đi vượt biên và đề nghị góp vào quỹ tranh cử. Bà không tiết lộ số vàng đó có được sung vào quỹ tranh cử hay không, và tương đương với bao nhiêu hiện kim.

Được biết, trong số các đối thủ của bà Mai Khanh trong đảng Dân Chủ, hiện chỉ có chuyên gia cố vấn giáo dục Phil Janowicz quyên góp được số tiền đáng kể cho quỹ tranh cử là 180,284 Mỹ kim. Như vậy, một trong hai người họ có cơ may trở thành ứng viên của đảng Dân Chủ, ra tranh chức dân biểu liên bang với Dân biểu Ed Royce đương nhiệm.

Ông Royce hiện có 3.1 triệu Mỹ kim trong quỹ tranh cử, nhưng truyền thông địa phương cho rằng ông hưởng ưu thế này nhờ nhiều năm qua không gặp đối thủ nặng ký nào.

Bác sĩ Mai Khanh nói với tạp chí Elle rằng, trong khi đi vận động tranh cử, lần đầu tiên trong 47 năm sống ở Hoa Kỳ, bà nghe thấy những câu nói kỳ thị khi một người nào đó, đòi bà hãy “về nước, trở về nơi mà bà thuộc về”. Bà tin rằng nước Mỹ và người Mỹ khá hơn những câu nói này.

Huy Lam / SBTN