Đang tải...
19/06/2019 | 1

Bác sĩ chạy thận gây tử vong 9 bệnh nhân bị phạt 30 tháng tù giam

Bác sĩ chạy thận gây tử vong 9 bệnh nhân bị phạt 30 tháng tù giam

ẢNh: Tuổi Trẻ

Tin Hoà Bình, Vietnam.-  Báo Tuổi Trẻ loan tin, sáng ngày 19 tháng 6 năm 2019,  toà án phúc thẩm tỉnh Hoà Bình đã tuyên phạt bác sĩ Hoàng Công Lương 30 tháng tù giam về tội vô ý làm chết người, trong một vụ án lọc thận làm tử vong 9 bệnh nhân

Toà còn tuyên phạt bị cáo Đỗ Anh Tuấn 24 tháng tù treo về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tuấn là giám đốc công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn, nơi giao máy lọc thận có vấn đề cho bệnh viện. Tuấn được toà cho là có nơi cư trú rõ ràng, nhân thân tốt nên cho hưởng án treo.

Bị cáo Trương Quý Dương, cựu giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình bị tuyên phạt 30 tháng tù giam với tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, tại toà, bác sĩ Lương đã nhận lỗi của mình là cẩu thả khi đã quá tin vào các y bác sĩ, tin vào cơ chế, tin vào quy trình chạy thận lâu nay của bệnh viện. Bác sĩ Lương xin được toà cho hưởng án treo. Phía Toà án đã bác bỏ. Tuy nhiên, bác sĩ Lương đã khắc phục hậu quả cho nạn nhân, có con nhỏ bị bệnh tim. Ngoài ra, gia đình nạn nhân còn bảo vệ, kêu oan cho bác sĩ Lương, và còn có hàng ngàn chữ ký từ các y, bác sĩ phản đối bản án của toà sơ thẩm. Vì vậy toà án đã giảm hình phạt từ 42 tháng tù giam còn 30 tháng tù.

Bản án của Toà án tỉnh Hoà Bình đã gây bất mãn dư luận, vì nhiều người tin rằng bác sĩ Lương vô tội. Nhưng ngành tố tụng cố tình biến bác sĩ Lương thành con chốt thí cho giới lãnh đạo y tế.

An Nhiên

Loading...