24/01/2018 | 1

Kết án 60 -175 năm tù bác sĩ Larry Nassar vì tấn công tình dục 156 trẻ vị thành niên

Kết án 60 -175 năm tù bác sĩ Larry Nassar vì tấn công tình dục 156 trẻ vị thành niên

Lansing, Michigan. (Reuters) – Trong thời gian qua, hơn 156 nạn nhân là trẻ vị thành niên lần lượt lên tiếng trước một tòa án ở Michigan, tố cáo bác sĩ nổi tiếng Larry Nassar của đội tuyển USA Gymnastics vì tấn công tình dục.

Hôm nay 24/01, thẩm phán Rosemarie Aquilina tuyên án từ 60 tới 175 năm tù giam cho ông Nassar. Bà nói riêng với ông rằng bà vừa ký án tử hình cho ông, và ông sẽ sống trong bóng tối cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời.

Thẩm phán Aquilina cho biết dường như ông Nassar vẫn chưa hiểu rằng ông là mối nguy hiểm của xã hội. Ông còn ở ngoài ngày nào, xã hội còn nguy hiểm ngày đó. Thẩm phán Aquilina cảm thấy vinh dự khi tuyên án ông Nassar.

Nhân chứng cuối cùng phát biểu tại buổi tuyên án ông Nassar là Rachael Denhollander, một luật sư ở Kentucky, cũng là một trong những nạn nhân nhỏ tuổi của ông Nassar. Cách đây gần 2 năm, cô từng liên lạc với cảnh sát đại học tiểu bang Michigan sau khi đọc báo cáo về các thành viên của đội tuyển USA Gymnastics khiếu nại việc bị quấy rối tình dục. Lúc bấy giờ ông Nassar vừa làm việc tại đại học tiểu bang Michigan, vừa là bác sĩ của đội tuyển.

Công tố viên Angela Povilaitis cho biết ông Nassar từng bị tuyên án 60 năm tù giam vì tội danh tàng trử hình ảnh ấu dâm. (Mai Đức)