22/07/2014 | 2

Bác sĩ hát để đón hơn 8,000 trẻ sơ sinh chào đời

Bác sĩ hát để đón hơn 8,000 trẻ sơ sinh chào đời

Pittsburgh, Pennsylvania. (CBS) – Một vị bác sĩ người da đen được nhiều người biết đến vì có một giọng hát không kém phần truyền cảm, mà ông cất lên để chào đón một đứa trẻ mới ra đời.

Ngay giữa phòng sinh, bác sĩ bế đứa trẻ gọn gàng trong vòng tay, và các y bác sĩ cùng cất tiếng hát thật lớn “Happy birthday to you…” Ông cũng hát tặng cho người sản phụ bế đứa trẻ trên tay.

Đứa bé nhắm mắt nghiền khi trong phòng rộn lên tiếng hát, có bé nhíu mày trước những âm thanh vang lên chỉ mấy phút sau khi bé ra đời. Các sự kiện trên diễn ra tại bệnh viện của trường Đại học Pittsburgh, người bác sĩ hay hát tên là Carey Andrew-Jaja.

Ông nói rằng đón chào một con người mới ra đời bằng âm nhạc thật tuyệt vời. Ông đã khiến mọi người cùng làm việc cất tiếng hát, ngay cả những người hát với thái độ miễn cưỡng.

Theo ông thì ai cũng có thể hát được, kể cả những người không biết hát, hoặc hát dở. Bác sĩ Carey Andrew-Jaja cho biết, thỉnh thoảng ông cũng hát một mình, mỗi khi nghe tiếng trẻ khóc. Với ông, nơi ông làm việc, nơi các đứa trẻ sơ sinh lần lượt ra đời là một thế giới đầy tuyệt vời.

Bác sĩ Carey Andrew-Jaja kể lại câu chuyện nói rằng, ông đã được làm việc với một vị bác sĩ khác luôn luôn hát cho đứa trẻ sơ sinh nghe. Vị bác sĩ này đã nghỉ hưu nhưng muốn ông tiếp nối truyền thống của ông ấy.

Nhiều thập niên đã qua cho đến nay, bác sĩ Carey Andrew-Jaja đã hát để chào đón khoảng 8,000 trẻ sơ sinh ra đời. Ông được nhiều người biết là “bác sĩ hay hát” đến độ họ không chịu để ông rời khỏi phòng sinh, trừ khi nào ông cất tiếng hát với một nụ cười thật tươi.

Ông còn hát kể cả khi người mẹ hoặc đứa trẻ phải trải qua những giờ phút khó khăn nhất. (S. Châu)