15/12/2015 | 2

Bác sĩ Harold Bornstein công bố tình trạng sức khỏe của Donald Trump

Bác sĩ Harold Bornstein công bố tình trạng sức khỏe của Donald Trump

Aiken, South Carolina. (Reuters) – Bác sĩ Harold Bornstein là người chăm sóc sức khỏe cho nhà tỷ phú Donald Trump từ năm 1980, cho biết ứng cử viên Cộng Hòa này có sức khỏe tốt, không bao giờ sử dụng rượu hoặc thuốc lá, chắc chắn sẽ là một cá nhân lành mạnh nhất được bầu làm tổng thống.

Trong lá thư công bố hôm thứ Hai, Bác sĩ Bornstein nói lần khám sức khỏe tổng quát gần đây của ông Trump có kết quả rất tích cực. Huyết áp của ông là 110 trên 65, những kết quả khác cũng tuyệt vời một cách kinh ngạc. Đầu tháng 12, ông trùm bất động sản 69 tuổi dự đoán hồ sơ sức khỏe của ông có có những chỉ số hoàn hảo, và công bố của Bác sĩ Bornstein phản ảnh được điều đó.

Theo Bác sĩ Bornstein, nếu ông Trump được bầu làm tổng thống, ông bảo đảm đây là một tổng thống có sức khỏe lành mạnh nhất. Lá thư cho biết năm ngoái ông Trump giảm 15 pound, chưa bao giờ bị ung thư và chưa bị mổ xẻ gì kể từ khi ông bị cắt ruột thừa năm 10 tuổi. Ông uống aspirin và statin liều thấp mỗi ngày. Statin liều thấp là loại thuốc điều trị cholesterol cao.

Việc công bố hồ sơ sức khỏe là một thủ tục bắt buộc đối với các ứng cử viên tổng thống. Jeb Bush và Chris Christie của đảng Cộng Hòa cũng như Hillary Clinton của đảng Dân Chủ, phát hành bản tóm tắt hồ sơ của họ trước đó. (Mai Đức)